Thợ đào bán tháo card đồ họa, dấu hiệu tiền mã hóa tại Trung Quốc đã hết hot?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Card đồ họa NVIDIA RTX 3070 được các thợ đào tiền mã hóa tại Trung Quốc rao bán với mức giá chỉ 400 USD/chiếc.
Giá VGA được dự đoán sẽ giảm trong thời gian tới (Ảnh: PC Gamer)
Giá VGA được dự đoán sẽ giảm trong thời gian tới (Ảnh: PC Gamer)

Sự bùng nổ tiền mã hóa đang bắt đầu giảm bớt ở Trung Quốc? Theo phát hiện mới của các tay thợ chuyên ráp PC Đài Loan, hàng đống card đồ họa cũ đang được các tay buôn đồ công nghệ Trung Quốc bán phá giá trên thị trường. Và đây nhiều khả năng là những linh kiện đã từng được sử dụng để khai thác tiền mã hóa, nhưng giờ đang không còn được trọng dụng.

Theo ảnh chụp màn hình từ một nhóm các thợ đào tiền mã hóa, nhiều người đang muốn bán bớt một lượng lớn GPU Nvidia và AMD. Chúng bao gồm các dòng 30-series hoặc 6000-series mới nhất, cũng như các thế hệ GPU cũ hơn khác, chẳng hạn như dòng Polaris giá rẻ của AMD.

Giá của những chiếc card đồ họa này cũng không bị thổi phồng. Ví dụ một đơn hàng với hàng trăm chiếc card đồ họa NVIDIA RTX 3070, có giá chỉ hơn 400 USD một chiếc.

Vì những thiết bị này đang được bán với số lượng lớn, có thể người bán đang hy vọng những người khai thác tiền mã hóa ở các nơi khác sẽ mua chúng theo lô để tiếp tục sử dụng. Rõ ràng chúng không phù hợp để các game thủ mua lẻ về sử dụng. Bởi chẳng ai muốn sở hữu một chiếc card đồ họa từng hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần và ở môi trường khắc nghiệt để lắp cho chiếc PC chơi game mới của mình.

Một thực tế đơn thuần được hé lộ thông qua những chiếc card đồ họa này là chúng có thể là dấu hiệu cho thấy sự sụt giảm lớn hơn về khả năng sinh lời hoặc khả năng tồn tại của tiền mã hóa ở Trung Quốc. Quốc gia này hiện có tỷ lệ băm cao nhất thế giới, có nghĩa là nước này khai thác nhiều tiền mã hóa hơn bất kỳ quốc gia nào. Nhưng các chính sách mạnh tay gần đây đối với hoạt động khai thác của cả chính quyền địa phương và hệ thống tài chính của Trung Quốc có thể đã khiến một số người muốn chuyển sang kinh doanh ở khu vực khác, hoặc thậm chí cả lĩnh vực khác.

Tuy nhiên, chúng ta không thể nói chắc điều gì sẽ xảy ra. Đây có thể chỉ là một đốm sáng nhỏ, tạm thời lắng xuống của làn sóng khai thác tiền mã hóa. Bởi ngay cả giá trị "thấp" của Ethereum hay Bitcoin hiện nay cũng vượt xa so với giá trị của chúng hồi tháng 1.

Theo PC Gamer