Thiết kế trên Samsung Galaxy S24 sẽ không có quá nhiều thay đổi so với dòng S23

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thiết kế của một chiếc điện thoại thông minh đóng một vai trò quan trọng quyết định sự thành công của nó trên thị trường
Thiết kế trên Samsung Galaxy S24 sẽ không có quá nhiều thay đổi so với dòng S23 (Ảnh: Gizmochina)
Thiết kế trên Samsung Galaxy S24 sẽ không có quá nhiều thay đổi so với dòng S23 (Ảnh: Gizmochina)

Điện thoại thông minh đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và các nhà sản xuất luôn tìm cách cải tiến thiết bị của họ để đáp ứng mong đợi của khách hàng. Thiết kế của một chiếc điện thoại thông minh đóng một vai trò quan trọng quyết định sự thành công của nó trên thị trường và dòng Galaxy S của Samsung cũng không ngoại lệ.

Theo các báo cáo gần đây, Galaxy S24 và S24+ của Samsung sẽ giữ nguyên thiết kế như những người tiền nhiệm của chúng, điều này có thể gây thất vọng cho một số người dùng đang mong đợi một giao diện mới. Dòng sản phẩm Galaxy S23 đã mang đến những cải tiến đáng kể, khiến nó trở thành một bản nâng cấp đáng giá so với thế hệ tiền nhiệm, nhưng dòng sản phẩm này vẫn giữ nguyên tính thẩm mỹ chung của Samsung trong vài năm nay.

Mặc dù đúng là các dòng điện thoại thông minh cao cấp đã chững lại trong những năm gần đây, với việc các thiết bị trở nên tốt đến mức gần như không thể phân biệt được với nhau về mặt chức năng, một thiết kế mới vẫn có thể tạo ra tác động đáng kể đến sức hấp dẫn tổng thể của thiết bị. Một thiết kế mới mẻ được coi là một cải tiến lớn, tạo cảm giác thích thú cho người dùng.

Một trong những thay đổi quan trọng nhất trong thiết kế điện thoại thông minh trong những năm gần đây là sự chuyển hướng sang màn hình lớn hơn và viền mỏng hơn. Xu hướng này được thúc đẩy bởi mong muốn cung cấp cho người dùng trải nghiệm xem lớn hơn và sống động hơn. Samsung đã đi đầu trong xu hướng này, với dòng Galaxy S.

Một xu hướng thiết kế khác đang trở nên phổ biến là sử dụng màn hình có thể gập lại. Galaxy Fold của Samsung là một trong những thiết bị đầu tiên có màn hình có thể gập lại và công ty đã tiếp tục đổi mới trong lĩnh vực này với các thiết bị như Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Màn hình có thể gập lại mang đến cho người dùng một yếu tố hình thức độc đáo và một trải nghiệm phong phú hơn và chúng có khả năng trở nên phổ biến hơn trong những năm tới.

Ngoài những xu hướng này, ngày càng có nhiều sự tập trung vào tính bền vững trong thiết kế điện thoại thông minh. Khi người tiêu dùng trở nên có ý thức hơn về môi trường, các nhà sản xuất đang tìm cách giảm chất thải và tăng tuổi thọ cho thiết bị của họ. Điều này đã dẫn đến sự phát triển của nhiều thiết bị có thể sửa chữa và nâng cấp hơn, cũng như việc sử dụng vật liệu tái chế trong chế tạo thiết bị. Các rò rỉ trước đây đã gợi ý rằng S24 sẽ có những cải tiến về bộ phận pin trong khi cắt giảm một trong các ống kính máy ảnh của nó.

Xu hướng thiết kế không ngừng phát triển và các nhà sản xuất luôn tìm cách đổi mới và dẫn đầu đối thủ. Cho dù đó là thông qua màn hình lớn hơn, màn hình có thể gập lại hay thiết kế bền vững, thiết kế điện thoại thông minh sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới và người dùng có thể mong đợi các thiết bị mới và thú vị.

Theo Gizmochina