Thiết kế mặt sau iPhone 16 lộ diện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Hình ảnh được Majin Bu đăng tải cho thấy, mô hình được cho là iPhone 16 mới sẽ có camera đặt dọc, khá giống với siêu phẩm iPhone X ra mắt năm 2017 từng gây bão của nhà Táo.

Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Một bức ảnh về phôi kim loại được sử dụng để sản xuất vỏ và kính bảo vệ cho iPhone 16 đã được người trong cuộc Majin Bu - chuyên gia rò rỉ từng không ít lần tiết lộ các thông tin chính xác về những sản phẩm sắp ra mắt của Apple, công bố.

Thông thường, mô hình dạng này sẽ được gửi đến các công ty sản xuất phụ kiện trước một thời gian sản phẩm trình làng. Đây là cơ sở để các công ty sản xuất trước phụ kiện cho thiết bị.

Hình ảnh được Majin Bu đăng tải cho thấy, mô hình được cho là iPhone 16 mới sẽ có camera đặt dọc, khá giống với siêu phẩm iPhone X ra mắt năm 2017 từng gây bão của nhà Táo.

Mô hình mới về iPhone 16 tiêu chuẩn trùng khớp với các thông tin và hình ảnh rò rỉ trước đó của MacRumors. Chuyên trang công nghệ trước đó cho biết, Apple đã thử nghiệm ba thiết kế khác nhau cho các mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn trong vài tháng qua (tất cả mẫu này đều có camera được đặt theo chiều dọc).

Còn theo nguồn tin của 9to5Mac, Apple có thể điều chỉnh bố cục camera trên iPhone 16 và iPhone 16 Plus mới theo chiều dọc, giống như mẫu iPhone X để bộ đôi này thể quay được Spatial Video cho kính Vision Pro.

Dẫu vậy, cần lưu ý rằng, khuôn mẫu trong hình ảnh của Majin Bu có thể chỉ là khuôn mẫu thử nghiệm dựa trên sơ đồ thiết kế ban đầu của các nhà sản xuất ốp lưng.

Trước đó, "chuyên gia tin đồn" này nói iPhone 16 sẽ có camera đặt dọc theo thân máy. Theo Macrumors, thiết lập dọc giúp Apple đưa tính năng quay video không gian (Spatial Video) lên điện thoại và có thể được chiếu trên Vision Pro, tương tự hai phiên bản Pro và Pro Max.

Ngoài camera, iPhone 16 dự kiến đổi nút gạt bật/tắt chế độ im lặng sang nút Action như trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Apple cũng có thể trang bị cho toàn bộ dải iPhone mới nút chụp riêng với công nghệ cảm biến lực nằm ở cạnh phải.

Theo Mac Rumors