iPhone 16 sẽ được trang bị nút chức năng hoàn toàn mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Dòng iPhone 16 dự kiến sẽ có những nâng cấp về thiết kế vào năm tới. Tuy nhiên sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào so với dòng iPhone 15

iPhone 16 sẽ được trang bị nút chức năng hoàn toàn mới (Ảnh: Android Authority)
iPhone 16 sẽ được trang bị nút chức năng hoàn toàn mới (Ảnh: Android Authority)

Dòng iPhone 16 dự kiến sẽ có những nâng cấp về thiết kế vào năm tới, nhưng theo thông tin mới từ Mark Gurman của Bloomberg, sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào so với dòng iPhone 15. Tuy nhiên, các mẫu iPhone 16 không phải Pro dự kiến ​​sẽ được trang bị nút Action giống như các mẫu 15 Pro hiện tại và các biến thể iPhone 16 Pro dự kiến ​​sẽ được bổ sung một nút hoàn toàn mới.

Nút mới trên iPhone 16 Pro dự kiến sẽ có tên gọi là nút Capture. Với tên gọi này, có thể thấy nút mới sẽ là nút chụp ảnh màn hình chuyên dụng. Nhưng theo nguồn tin từ Gurman thì Apple sẽ sử dụng nút này để bật chế độ quay video. Điều này có nghĩa là chúng ta cũng có thể thấy một số tính năng video mới trên dòng iPhone 16. Tại sao Apple lại dành một nút hoàn toàn mới để quay video? Cũng không rõ liệu người dùng có thể sử dụng nút Capture mới để thực hiện các tác vụ khác liên quan đến máy ảnh hay không.

Gurman cũng dự đoán rằng các mẫu iPhone 16 Pro sẽ có màn hình lớn hơn iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Một số trang tin cho hay màn hình mới dự kiến sẽ có kích thước lần lượt là 6,2 inch và 6,8 inch cho iPhone 16 Pro và 16 Pro Max, khiến chúng trở thành màn hình lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với ‌iPhone‌.

Theo Android Authority