Thị trưởng San Francisco yêu cầu người nghiện cần sa gọi đồ ăn online và xem Netflix

VietTimes – “Đừng đến San Francisco để ăn mừng. Hãy đặt món ăn, xem Netflix, ở nhà và an toàn”, Thị trưởng San Francisco tuyên bố.
bà London Breed, Thị trưởng San Francisco
bà London Breed, Thị trưởng San Francisco

Theo truyền thống, ngày 20 tháng 4 hàng năm, những người nghiện hút cần sa sẽ tề tựu về San Francisco (Mỹ) tham dự lễ hội “Hippie Hill”.

Năm nay, chính quyền thành phố đang yêu cầu những người này ăn mừng với Netflix và đồ ăn online chứ không phải là những bữa tiệc đầy khói thuốc thường lệ trên đồi Hippie tại công viên Cổng vàng (Golden Gate Park).

Thị trường San Francisco, bà London Breed đã đưa ra một tuyên bố nghiêm khắc vào hôm thứ Hai (12/4) rằng họ có thể bị bắt nếu tham dự lễ hội Hippie Hill.

“Để rõ ràng, chúng tôi không cho phép tổ chức vào ngày 20 tháng 4 năm nay. Đừng đến San Francisco để ăn mừng. Chúng tôi sẽ bắt giữ mọi người nếu cần thiết. Hãy đặt món ăn, xem Netflix, ở nhà và giữ an toàn”. Bà Breed nói thêm rằng sự kiện sẽ không được phép tổ chức vào thời điểm “đỉnh điểm của đại dịch”.

Các nhà tổ chức lễ hội Hippie Hill ở Công viên Cổng vàng đã hủy bỏ sự kiện này, nhưng dường như bà Breed lo lắng rằng mọi người sẽ tiếp tục chọn một địa điểm khác để tụ tập.

Từ trước đến nay, San Francisco vẫn cho phép các cơ sở điều trị bằng cần sa y tế được phép hoạt động vì cho rằng cần sa là một sản phẩm thiết yếu cho cư dân. Nhưng trong khi thành phố đã đóng cửa nhiều hoạt động công cộng khác như bóng rổ và tennis thì bà Breed nói rằng những người nghiện tẩu thuốc (cần sa) sẽ không được thoải mái với sở thích của mình, bất kể việc sử dụng chúng có thiết yếu đến đâu.