Thị trường Châu Âu “phớt lờ” iPhone, Huawei lại thắng lớn!

Theo IDC, số lượng iPhone xuất xưởng tại Châu Âu đang giảm mạnh.

Apple không chỉ gặp khó khăn tại thị trường Trung Quốc trong khoảng thời gian nhạy cảm vừa qua, mà ngay cả tại Châu Âu, hãng cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn đối với thị phần và số lượng iPhone xuất xưởng. 

Cụ thể hơn, số lượng iPhone xuất xưởng tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi giảm đến 22,7%, đây là một con số đáng báo động. Trong Quý I/2019, Apple xuất xưởng 7,8 triệu chiếc iPhone, thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái là 10,2 triệu chiếc. Thậm chí, mốc thị phần Apple cũng giảm mạnh từ 18,5% xuống còn 14,7%.

Lí do đưa ra cho việc "xuống dốc" này của Apple chính là thị trường di động đang dần chững lại. Người dùng họ giữ thiết bị cũ để sử dụng hơn là nâng cấp thiết bị mới. Bên cạnh đó, mức giá cạnh tranh cùng các công nghệ mới liên tiếp được tung ra từ các nhà sản xuất di động khác khiến cho Apple gặp phải nhiều thách thức lớn.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng cho doanh thu của Apple. Bởi vì giá bán trung bình của những chiếc iPhone tăng so với những năm trước (mặc dù số lượng iPhone bán ra kém hơn) đã giúp hãng không phải chịu nhiều thiệt hại lớn về mặt doanh thu. Apple cũng đã tung ra rất nhiều chiêu trò kinh doanh như khuyến mãi và giảm giá để giúp cho Apple vẫn có thể trụ vững tại các thị trường trọng điểm này.

Không chỉ Apple, IDC cũng tiết lộ smartphone Samsung cũng sụt giảm 6,8%. Thế nhưng, Huawei lại là nhà sản xuất lọt vào mắt xanh của không ít người dùng tại thị trường Châu Âu, với số lượng smartphone xuất xưởng tăng đến 66,1% (khoảng 13,5 triệu chiếc). 

Hy vọng với những cải tiến lớn trên iPhone mới về camera, hiệu năng, thiết kế sẽ giúp cho Apple chiếm lại được vị thế như ban đầu.

Theo Techz

https://www.techz.vn/thi-truong-chau-au-phot-lo-iphone-huawei-lai-thang-lon-ylt74846.html