Thị trường an ninh mạng Trung Quốc đạt giá trị gần 7 tỷ USD năm 2017

Báo cáo của Viện Nghiên cứu Thông tin và Viễn thông Trung Quốc (CAICT) cho biết doanh thu từ ngành công nghiệp an ninh mạng của Trung Quốc dự kiến đạt mức 45,71 tỷ nhân dân tệ (khoảng 6,91 tỷ USD) trong năm 2017 nhờ động lực thúc đẩy mạnh mẽ từ sự bùng nổ công nghệ.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

Báo cáo của CAICT dự báo ngành công nghiệp an ninh mạng của Trung Quốc sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 32,85% trong năm nay, cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng 21,7% trong năm 2016.

Theo CAICT, sự đổi mới mạnh mẽ trong công nghệ an ninh mạng cùng với sự ra đời của hàng loạt sản phẩm và dịch vụ mới đã góp phần nâng cao rõ rệt sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước.

Báo cáo nhận định, trí thông minh nhân tạo (AI) và những công nghệ mới khác đang thúc đẩy cuộc cách mạng trong lĩnh vực an ninh mạng. Các công ty công nghệ, trong đó có Qihoo và Baidu, đang thu lời lớn từ lĩnh này.

Theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT), cơ quan này sẽ đẩy mạnh sức sáng tạo trong những lĩnh vực công nghệ chủ chốt, đặc biệt là hoạt động nghiên cứu và phát triển các công nghệ như Internet công nghiệp, AI và dữ liệu lớn.

Trong một diễn biến khác, MIIT và chính quyền thành phố Bắc Kinh tuyên bố sẽ liên kết đầu tư xây dựng một khu công viên công nghiệp an ninh mạng quốc gia mang tầm vóc quốc tế để thúc đẩy sự phát triển của ngành này tại Trung Quốc.

Theo tính toán của các cơ quan chức năng, tới năm 2020, khu công viên, được đặt tại Bắc Kinh, sẽ đóng góp khoảng 330 tỷ nhân dân tệ vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc và bồi dưỡng thành công ít nhất ba doanh nghiệp an ninh mạng với doanh thu hàng năm đạt trên 10 tỷ nhân dân tệ.

Hiện nay, có tới 50% trong tổng số các công ty an ninh mạng của Trung Quốc đăng ký hoạt động tại thành phố Bắc Kinh, và sáu doanh nghiệp trong số này có mức doanh thu trên 1 tỷ nhân dân tệ/năm.

Theo Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/thi-truong-an-ninh-mang-trung-quoc-dat-gia-tri-gan-7-ty-usd-nam-2017/479432.vnp