Thí sinh ở Phú Thọ chụp đề thi gửi ra ngoài nhờ bạn giải hộ

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an cho biết thí sinh ở Phú Thọ đã sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi gửi ra ngoài để nhờ người khác giải hộ.
Đề thi Ngữ Văn bị thí sinh chụp lại và phát tán ra ngoài
Đề thi Ngữ Văn bị thí sinh chụp lại và phát tán ra ngoài

Được biết, tối ngày 25/6, sau khi tiến hành xác minh, công an tỉnh Phú Thọ đã có thông tin chính thức liên quan đến việc một thí sinh tại tỉnh này dùng điện thoại chụp đề thi và phát tán ra ngoài thông qua mạng xã hội.

Được biết, thí sinh này đã lợi dụng lúc giám thị lơ là để sử dụng điện thoại, chụp ảnh lại đề thi môn Ngữ Văn và gửi ra ngoài.

Trong thời gian diễn ra môn thi Ngữ Văn của kỳ thi THPT 2019, Công an Phú Thọ phát hiện đề thi môn này được phát tán trên mạng xã hội dù thời gian làm bài vẫn còn. Vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định thí sinh Trần Đình Xuân, sinh ngày 28/3/1998; số báo danh 15008797, phòng thi số 0377, điểm thi số 22, Trường Trung học phổ thông Thanh Sơn, Phú Thọ là thí sinh tự do đã có hành vi sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn sau đó gửi cho anh Đinh Công Lâm, sinh năm 1997, trú tại phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn qua ứng dụng Messenger trên facebook để nhờ giải hộ.

Tuy nhiên, do không giải được nên anh Lâm tiếp tục gửi hình ảnh của đề thi môn Ngữ văn cho chị Trang, là sinh viên Trường Đại học sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc. Sau khi giải xong câu 2 và câu 3 của phần đọc hiểu môn Ngữ văn, chị Trang gửi cho anh Lâm để Lâm gửi vào cho Xuân. Khi đáp án 2 câu này được gửi vào điện thoại của thí sinh Xuân thì thời gian làm bài cũng vừa hết.

Khi được cơ quan công an hỏi về mục đích của hành động trên, thí sinh cho biết: "Em thi môn ngữ văn với mục đích chỉ là thi qua môn khỏi bị liệt. Em có nhờ 1 người bạn làm giúp em. Em có mang điện thoại vào trong phòng thi, khoảng hơn 9h em rút điện thoại ra trong khi các giám thị đang bận ký giấy thi cho các thí sinh khác. Em có chụp gửi cho Lâm. Khoảng 10 phút sau em mới nhận được kết quả thì lúc đó sắp hết giờ thi nên em cũng không lấy ra để xem kết quả nữa. Em chỉ gửi qua Messenger cho Lâm, không đưa lên mạng xã hội. Lúc em ở ngoài phòng thi em có cất điện thoại vào túi quần và cũng không giám thị nào kiểm tra, chỉ nhắc nhở là không mang thiết bị nào, kể cả điện thoại".

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2859136/thi-sinh-o-phu-tho-chup-de-thi-gui-ra-ngoai-nho-ban-giai-ho