Thêm tiện ích giải tỏa điểm nghẽn vé tàu xe mùa tết

VietTimes -- Nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến VietUnion, đơn vị thường được biết đến là trung gian thanh toán Payoo mới đây đã công bố kênh bán vé tàu, xe trực tuyến Paytouch tại TP.HCM. Dịp tết nguyên đán Đinh Dậu sắp tới, mới chỉ có 20 điểm thuộc hệ thống cửa hàng tiện lợi Circle K và B’s mart vận hành dịch vụ mới này.
Người đi tàu, xe mua vé ở các cửa hàng tiện lợi sẽ tránh được cảnh xếp hàng chờ tới lượt tại các nhà ga, bến xe vào các dịp lễ, tết như hiện nay.
Người đi tàu, xe mua vé ở các cửa hàng tiện lợi sẽ tránh được cảnh xếp hàng chờ tới lượt tại các nhà ga, bến xe vào các dịp lễ, tết như hiện nay.

Thông qua màn hình điện tử đặt tại các cửa hàng tiện lợi, người mua vé có thể thanh toán bằng ví điện tử, thẻ ngân hàng hoặc trả tiền mặt ngay tại các cửa hàng này.

Như vậy, với kênh bán vé tàu xe kiểu mới, những cảnh chen chúc để chờ mua bằng được vé tàu xe về quê mùa tết đang được kỳ vọng sẽ giải tỏa phần nào.

Từ sau tết âm lịch, mô hình mua vé tàu xe qua hệ thống Paytouch không chỉ phủ sóng đến toàn bộ 300 cửa hàng thuộc B’Smart và Circle K, mà sẽ còn được triển khai hàng loạt trên nhiều hệ thống bán lẻ khác như: FPT shop, Viễn Thông A, Thế giới di động, Vinmart và Ministop.

Theo ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng giám đốc CTCP VietUnion, trước mắt, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến này liên kết mở bán các loại sản phẩm, dịch vụ thường gây bức xúc nhiều nhất cho người mua vào dịp tết. Vì vậy, các chuỗi cửa hàng mở cửa 24h sẽ được ưu tiên thí điểm trước.

Theo đó, người mua có thể tìm kiếm rất nhiều loại vé xe, vé máy bay, tàu lửa, xe buýt đường dài, tàu cánh ngầm, thậm chí cả vé của các chương trình giải trí, xem phim và sự kiện.