Thêm nhiều tour du lịch tầm soát và chữa bệnh ung thư giá từ 100 triệu đồng

VietTimes -- Các tour du lịch y tế, chăm sóc sức khỏe bao gồm gói khám cơ bản và tầm soát ung thư trong 1 - 2 ngày kết hợp du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc trong 4 - 6 ngày với chi phí từ 100 triệu đồng/người/lượt đang được phối hợp tổ chức rộng rãi, nhằm mang thêm nhiều lựa chọn mới về khám chữa bệnh cho người Việt.
Đông đảo người dân đến tìm hiểu về thiết bị, dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe tại triển lãm sáng nay (8/5).
Đông đảo người dân đến tìm hiểu về thiết bị, dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe tại triển lãm sáng nay (8/5).

Trao đổi với PV VietTimes bên lề Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y - Dược Việt Nam (Vietnam Medi-Pharm) 2019 vừa khai mạc sáng nay (8/5), tại Hà Nội, đại diện một đơn vị phối hợp Nhật Bản tổ chức hình thức chăm sóc sức khỏe kết hợp du lịch cho biết, các gói khám, chữa bệnh cơ bản tầm soát ung thư hay khám chuyên sâu và điều trị bệnh ung thư đang nổi lên như một trào lưu của người Việt thời gian gần đây. Chi phí cho các tour kiểu này thông thường dao động trong khoảng 100 - 230 triệu đồng/người/lượt.

Điểm mới đáng chú ý của Triển lãm lần này là khu trưng bày của các nước:  Hàn Quốc, Nhật Bản tập trung giới thiệu các dịch vụ du lịch y tế, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao… và khu trưng bày đặc biệt của các đoàn doanh nghiệp thường xuyên tham dự Triển lãm như Đài Loan, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Thái Lan,....

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Triển lãm thu hút trên 550 gian hàng của 450 tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này đã chứng tỏ uy tín ngày càng cao của Triển lãm cũng như kỳ vọng của các nhà sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực y tế về sự phát triển của thị trường dược phẩm, trang thiết bị y tế, dịch vụ khám, chữa bệnh tại Việt Nam.

Khu trưng bày của Bộ Y tế với chủ đề “Sức khỏe Việt Nam” đã tập trung tuyên truyền chủ chương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác y tế; giới thiệu những hoạt động đổi mới tích cực, những thành tựu, nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế trong năm 2019. 

Vietnam Medi-Pharm 2019 diễn ra từ 8 - 11/5/2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị với nhiều chuyên đề: Y tế dự phòng; Du lịch y tế quốc tế; Bệnh viện Quốc tế; Quốc tế chuyên ngành Nha khoa Việt Nam; Thiết bị hỗ trợ và kỹ thuật chăm sóc sức khỏe.