Thêm hai mã cổ phiếu 'họ FLC' bị hủy niêm yết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – AMD và GAB là hai mã cổ phiếu cuối cùng của nhóm FLC trên sàn HOSE bị hủy niêm yết bắt buộc do vi phạm nghiêm trọng về nghĩa vụ công bố thông tin.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa thông báo về việc hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu AMD của CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone và GAB của CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC. Đây là hai mã cổ phiếu cuối cùng liên quan tới CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) được niêm yết trên sàn HOSE.

HOSE cho biết, quyết định này được đưa ra nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Lý do là hai mã cổ phiếu này đã “vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin, không hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Sở giao dịch chứng khoán”.

Trước đó, AMD và GAB đã bị đưa vào diện kiểm soát, đình chỉ giao dịch do chậm nộp cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022 quá 6 tháng và chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 quá 30 ngày so với quy định.

Trước khi bị đình chỉ giao dịch và hủy niêm yết, GAB là một trong những cổ phiếu có giá cao nhất sàn HOSE, với thị giá gần 200.000 đồng/cp.

Tuy nhiên, mã cổ phiếu này đã mất thanh khoản kể từ tháng 4/2022, thời điểm ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố. Còn AMD bị nhà đầu tư bán tháo khiến thị giá rơi xuống còn 1.100 đồng/cp.

Theo quy định, cổ phiếu của công ty bị hủy niêm yết nhưng vẫn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng phải đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM.

Trước đó, nhóm 3 cổ phiếu ‘họ FLC’ bị huỷ niêm yết trên HOSE (gồm FLC, ROS và HAI) đã đăng ký niêm yết trên UPCoM. Tuy nhiên, các mã này tiếp tục bị Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đình chỉ giao dịch do chưa khắc phục được vi phạm về công bố thông tin./.