Thêm bằng chứng cho thấy iPhone 11 sẽ đi kèm Apple Pencil và sạc USB-C

Chỉ còn vài tuần nữa thôi là iPhone mới sẽ được ra mắt, sức hút đang ngày càng tăng và nhiều tin đồn lẫn rò rỉ cũng đang dần xuất hiện.

Theo một báo cáo mới đây, iPhone 11 mới được cho là sẽ bán kèm với sạc USB-C và bút Apple Pencil theo máy. Apple Pencil hiện là phụ kiện độc quyền dành cho máy tính bảng iPad. Vì vậy nếu nó hoạt động với iPhone thì đây sẽ là bước tiến lớn trong triết lý phát triển sản phẩm của Apple.

Mới đây, nhà bán lẻ phụ kiện nổi tiếng Olixar đã liệt kê chiếc ốp lưng iPhone 11 Pro trên trang web của nhà bản lẻ MobileFun tại Anh. Ngoài tiết lộ tên gọi thì chiếc ốp dường như còn gợi ý rằng thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ hỗ trợ bút Apple Pencil khi mặt lưng của nó có một khoảng trống nhỏ để người dùng có thể đặt chiếc bút vào.

Theo thông tin từ Olixar, chiếc ốp lưng của hãng được làm từ da thật kết hợp với tông màu đen tinh tế giúp mang đến phong cách tuyệt đẹp cũng như giúp bảo vệ điện thoại của người dùng. Tuy nhiên, hãng này không bình luận nhiều về chiếc bút Apple Pencil mà chỉ nói rằng nó “có thêm sự thuận tiện”. Ngoài ra, ốp lưng dành riêng cho iPhone 11 Pro có thể ám chỉ rằng chỉ có model iPhone cao cấp nhất với màn hình OLED 6.5 inch là hỗ trợ Apple Pencil.

Trong vài năm trở lại đây, chúng ta đã được nghe những tin đồn về việc iPhone sẽ hỗ trợ Apple Pencil nhưng thực tế nó vẫn chưa được hiện thực hóa. Đến thời điểm hiện tại, iPad vẫn là thiết bị duy nhất có thể hoạt động được với Apple Pencil. Cụ thể, chiếc Apple Pencil đời đầu hỗ trợ iPad Mini 5, iPad thế hệ 6, iPad Pro thế hệ 1 và 2 cùng iPad Air thế hệ 3. Chiếc Apple Pencil thế hệ 2 thì chỉ tương thích với iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12.9 inch thế hệ ba.

Một thông tin mới cũng tiếp tục xác nhận rằng thế hệ iPhone 2019 sẽ được Apple tặng kèm bộ sạc USB-C cũng như sợi cáp USB-C – Lightning bên trong hộp. Người đăng tải lần này là ChargerLAB, tuyên bố trong một bài đăng Twitter của mình rằng iPhone 11 sắp ra mắt sẽ bán kèm với củ sạc USB-C thay vì Lightning như hiện tại. Điều này có nghĩa là lần đầu tiên iPhone sẽ có bộ sạc nhanh, mặc dù cổng kết nối trên thiết bị thực tế vẫn sẽ là Lightning.

ChargerLAB đã trở nên nổi tiếng vào năm ngoái khi rò rỉ ảnh render của bộ sạc USB-C mới của Apple. Tuy nhiên, cái tên này đã tuyên bố sai về sạc của iPhone XS Max và XR vào năm 2018. Thay vào đó, Apple đã ra mắt bộ sạc mới này với các mẫu iPad Pro được thiết kế lại vào tháng 10. Nhưng ChargerLAB không phải là nguồn duy nhất báo cáo iPhone 2019 sẽ có bộ sạc USB-C đi kèm. Vào hồi tháng 3, Macotakara cũng đã báo cáo rằng iPhone 2019 sẽ đi kèm với bộ sạc USB-C nhanh hơn và sợi cáp thích hợp.

Ngoài các tin đồn về sạc và bút Apple Pencil, hiện tại tổng hợp các tin tức về iPhone 11 bao gồm việc không có quá nhiều thay đổi về thiết kế ngoài cụm camera sau vuông, chip A13 mới, pin lớn hơn, Taptic Engine mới và hỗ trợ sạc thiết bị khác không dây để sạc AirPods. Trước đó cũng có đồn đại rằng iPhone mới sẽ được ra mắt vào tháng 9, nhưng rồi các tin đồn khác lại cho rằng là vào tháng 10 sắp tới.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/the-gioi-so/phu-kien/them-bang-chung-cho-thay-iphone-11-se-di-kem-apple-pencil-va-sac-usb-c-188929.ict