Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình đều có bệnh nhân nhiễm biến thể B1.167.2 ở Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối nay, ngày 9/5, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã công bố kết quả giải trình tự gene các bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình.
Virus SARS-CoV-2 sau khi được phân lập ở Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Ảnh - Minh Thuý)
Virus SARS-CoV-2 sau khi được phân lập ở Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Ảnh - Minh Thuý)

Bộ Y tế cho biết: Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc xác định nguồn gốc các biến thể của virus SARS-CoV-2, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành giải trình tự gene các mẫu do các địa phương gửi về ở những bệnh nhân mắc COVID-19.

Tính đến chiều nay, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã giải trình tự gene tổng cộng 8 mẫu ở 3 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội (1 mẫu), Hưng Yên (2 mẫu), Thái Bình (5 mẫu).

Kết quả, 8 mẫu của các bệnh nhân mắc COVID-19 trên đều thuộc biến thể B1.167.2 thuộc biến thể của Ấn Độ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC Hoa Kỳ), các biến thể gene của virus SARS-CoV-2 vẫn đang xuất hiện và lây truyền khắp nơi trên thế giới qua trong suốt thời gian dịch COVID-19 bùng phát.

CDC Hoa Kỳ cho hay, biến thể B1.167.2 được phát hiện ở Ấn Độ được coi là một trong những biến thể cần đặc biệt quan tâm. Còn biến thể B.1.1.7 ở Anh là biến thể đáng lo ngại đối với các quốc gia trên thế giới vì biến thể này có tốc độ lây lan nhanh và khiến vaccine phòng COVID-19 không đạt được hiệu quả bảo vệ cao sau khi tiêm cho người dân.

Số liệu theo Thanh niên

Số liệu theo Thanh niên