Thanh Hóa: Hướng dẫn, triển khai chuyển đổi số trực tuyến cho 793 điểm cầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes - UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị hướng dẫn, triển khai các nội dung chuyển đổi số (CĐS) trên địa bàn toàn tỉnh.
Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị
Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị

Ngày 26-4, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Bộ TT-TT tổ chức hội nghị hướng dẫn, triển khai các nội dung CĐS cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 793 đểm cầu trên toàn tỉnh.

Các điểm cầu tham dự hội nghị

Các điểm cầu tham dự hội nghị

Tham dự tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm; Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Phú Tiến cùng đoàn công tác của Cục Tin học hóa.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Bộ Thông tin và Truyền thông, các bộ, ngành Trung ương, sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp và sự hưởng ứng của người dân, công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từng bước đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Tại hội nghị, báo cáo viên của Bộ Thông tin và Truyền thông đã hướng dẫn, triển khai những nội dung cơ bản về chuyển đổi số; định hướng về các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong các ngành, lĩnh vực; giới thiệu các nền tảng chuyển đổi số phục vụ người dân; giới thiệu mô hình cơ bản và nội dung chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã; đặc biệt là kinh nghiệm triển khai thành công các mô hình trong chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, trong các ngành, lĩnh vực trên toàn quốc để Thanh Hóa học tập, áp dụng tại địa phương.

Các đại biểu tham dự trực tiếp tại Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa

Các đại biểu tham dự trực tiếp tại Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm nhấn mạnh: "Từ một khái niệm mới lạ, chuyển đổi số đã dần được hình thành rõ nét và trở thành xu hướng phát triển tất yếu trong giai đoạn hiện nay cũng như trong thời gian tới. Chuyển đổi số góp phần làm thay đổi thói quen xử lý công việc từ thủ công sang máy móc, công nghệ nhằm mang lại hiệu quả về thời gian, minh bạch trong xử lý công việc, giám sát được việc thực hiện các thủ tục hành chính Nhà nước…

Để chuyển đổi số thành công, cần có sự chủ động, triển khai tích cực của người đứng đầu các cấp, các ngành, các lĩnh vực, địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của các doanh nghiệp và sự hưởng ứng của người dân.

Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Bộ TT-TT Nguyễn Phú Tiến phát biểu tại hội nghị

Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Bộ TT-TT Nguyễn Phú Tiến phát biểu tại hội nghị

Việc thực hiện chuyển đổi số ở tất cả các cấp, các ngành, các lĩnh vực, địa phương phải lấy người dân, doanh nghiêp là trung tâm phục vụ; sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân làm thước đo đánh giá hiệu quả hoạt động. Đồng thời, các ngành cần đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống dữ liệu liên thông các cấp để tạo nên hệ thống “dữ liệu sống” dùng chung từ Trung ương đến cấp xã…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm cảm ơn Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông và đoàn công tác của Cục Tin học hóa đã hỗ trợ Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa tổ chức thành công hội nghị. Đồng thời đề nghị Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa triển khai chuyển đổi số một cách hiệu quả, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đưa ra ý kiến thực tiễn để xây dựng, triển khai các nền tảng quan trọng và các giải pháp để tăng tốc độ chuyển đổi số của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2022 và thời gian tiếp theo.