TH True Milk sẽ xây dựng dự án bò sữa nghìn tỷ tại Quảng Ninh

VietTimes -- Xây dựng dự án bò sữa và chế biến sữa tập trung tại huyện Đầm Hà, Quảng Ninh sẽ là một trong những dự án sắp tới của Tập đoàn TH True Milk.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vừa đồng ý cho Tập đoàn TH true Milk đầu tư dự án bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp tại huyện Đầm Hà, Quảng Ninh. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến 2.568,2 tỷ đồng trên diện tích 350 ha.

Theo TH True Milk, dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện Đầm Hà nói riêng và Quảng Ninh nói chung.

Hiện, ông lớn ngành sữa này đang chờ tỉnh Quảng Ninh bàn giao quỹ đất sạch để sớm triển khai dự án.

Trong một động thái thiết thực, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các sở ban ngành, cơ quan chức năng khẩn trương lập quy hoạch nghiên cứu 1/500 của dự án; hoàn thiện thủ tục để báo cáo Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tỉnh đề nghị UBND huyện Đầm Hà đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư.

Đáng chú ý, Quảng Ninh đã thành lập vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Nhờ đó, TH True Milk có thể hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của Thủ tướng Chính phủ khi triển khai dự án.

Việc xây dựng dự án bò sữa và chế biến sữa tập trung tại huyện Đầm Hà, Quảng Ninh sẽ là một bước đi quan trọng cho TH True Milk trong việc nâng cao nguồn cung sữa ra thị trường.

Hôm 16/10, TH True Milk đã được cấp phép xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm sữa sang Trung Quốc. Đến ngày 22/10/2019, doanh nghiệp này đã xuất khẩu lô sữa đầu tiên sang quốc gia đông dân nhất thế giới./.