Tether tung tin 250 triệu USDT được bơm vào thị trường

Tether đưa tin họ đã bơm vào 250 triệu USDT vào thị trường tiền số, đây là dấu hiệu cho thấy sự tăng trở lại của nhu cầu 'bắt đáy' sau nhiều tháng giảm sút.

Việc phát hành thêm token này đã được CCN xác nhận, đây cũng chính là đợt phát hành token USDT lớn nhất kể từ ngày 18/5.

Stablecoin của Tether được cho là neo tỷ giá 1:1 với USD, có nghĩa là bất kỳ token USDT nào được phát hành ra được đảm bảo bằng một lượng đồng USD tương ứng. Dựa trên tiêu chuẩn này của Tether, họ đã nhận được 1 khoản tiền 250 triệu USD vào tài khoản để tạo ra 250 triệu USDT.

Nếu dựa vào sự kiện này, có thể có một giả định khá hợp lý rằng giá trị của Bitcoin tăng lên là do nguồn vốn mới bơm vào nhằm bắt đáy Bitcoin.

USDT từng là tiêu điểm của dư luận khi bị suy đoán rằng họ chỉ bơm thổi, cung cấp token mà không hề có lượng tiền mặt tương ứng nhằm đảm bảo giá trị. Tether đã được các nhà quản lý của Hoa Kỳ thu hồi sau khi phát hiện ra rằng công ty được điều hành bởi cùng 1 nhóm điều hành của Bitfinex, chính là một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Tháng 1/2018, tetherreport.com đã tuyên bố rằng nguồn cung USDT chịu trách nhiệm cho 1 nửa mức tăng giá của Bitcoin trong năm 2017.

Trước đó, FSS, một trong những công ty luật có trụ sở tại Washington DC, được chỉ định thẩm định độc lập các tài khoản ngân hàng của Tether. Công ty này được cấp quyền truy cập thông tin của tất cả các ngân hàng có liên quan đến công việc thẩm định. Vào ngày 1 tháng 6, FSS xác nhận chính xác số dư tài khoản của Tether là 2.545.067.236,82 USD. Vào cùng thời điểm đó, có một lượng Tethers lưu thông có trị giá giao dịch 2.538.090.823,52 USD. Bản báo cáo đi đến kết luật các tài sản của Tether đã vượt quá mức số dư cần có để đảm bảo cho đồng USDT lưu thông với giá trị 1 USDT = 1 USD.

CEO của Tether, Jan Ludovicus van der Velde, đưa ra bình luận về việc tôn trọng kết quả của bản báo cáo mới này:

"Mặc dù với nhiều sự suy đoán, chúng tôi vẫn đưa ra việc Tether được bảo đảm bởi lượng USD dự trữ với giá trị tương đương hoặc nhiều hơn thế với lượng Tether đang lưu thông trên thị trường tại bất kì thời điểm nào. Chúng tôi cũng vui mừng vì đã có một bản thẩm định độc lập trả lời cho câu hỏi của mọi người khi nghi vấn về quan điểm được đưa ra, 1 USDT = 1 USD".

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/tether-tung-tin-250-trieu-usdt-duoc-bom-vao-thi-truong-168961.ict