Test thời lượng pin Xiaomi Mi MIX 2: một bước lùi!

VietTimes – Trang công nghệ Phone Arena đã tiến hành một bài test để đánh giá thời lượng pin của mẫu flagship mới ra mắt gần đây của Xiaomi, chiếc Mi MIX 2. Thử nghiệm cho thấy thời lượng pin của Mi MIX 2 không hề ấn tượng.
Xiaomi Mi MIX 2 (ảnh: Android Central)
Xiaomi Mi MIX 2 (ảnh: Android Central)

Mi MIX 2 là phiên bản “hậu duệ” của mẫu Mi MIX vốn tạo sóng trong năm 2016, do nó là mẫu điện thoại đầu tiên có 3 cạnh không viền, tỷ lệ màn hình trên thân máy đạt 84%.

So với smartphone thế hệ đầu, Mi MIX 2 có những cải tiến tuyệt vời về thiết kế, độ mượt của giao diện và chất lượng máy ảnh, nhưng thời lượng pin lại là một bước lùi. Nếu như Mi MIX được trang bị pin dung lượng 4400 mAh, thì Mi MIX 2 có viên pin nhỏ hơn nhiều, chỉ 3400 mAh. Nó cho thấy sự “hụt hơi” đối với những bài test yêu cầu sự bền bỉ. Mặc dù có bộ vi xử lý kiến trúc 10 nm Snapdragon 835 và màn hình chỉ có độ phân giải 1080p thay vì màn QHD, Mi MIX 2 vẫn chỉ cho thời lượng pin là 9 giờ hoạt động.

Trang Phone Arena đánh giá rằng thời lượng 9 giờ là một kết quả chấp nhận được, nhưng họ vẫn cho rằng Mi MIX 2 đáng lẽ phải có thời gian hoạt động lâu hơn. Chiếc V30 của LG cũng có chip Snapdragon 835, nhưng màn hình độ phân giải cao hơn (tốn pin hơn) và một viên pin nhỏ hơn (3300 mAh) lại cho thời gian hoạt động là 9 giờ 34 phút. Có lẽ sự hao pin là do giao diện MiUI 9 mới được Xiaomi áp dụng cho chiếc Mi MIX 2.

Test thời lượng pin Xiaomi Mi MIX 2: một bước lùi! ảnh 1Biểu đồ so sánh thời lượng pin các smartphone hàng đầu (nguồn: Phone Arena)

Trên thực tế, 9 giờ trong bài test của Phone Arena cũng tương đương với thời lượng một ngày rưỡi khi sử dụng các tác vụ thông thường ngoài đời thực, vì vậy bạn không nên “hoảng sợ” nếu đang thấy thích thú với màn hình không viền của Mi MIX 2. Hơn nữa, mẫu điện thoại này cũng có tốc độ sạc khá nhanh, chỉ 88 phút là đầy pin nên bạn không nên bận tâm với thời lượng pin của nó.