Tesla mở quyền tiếp cận phần mềm “tự lái hoàn toàn" bản beta cho tất cả các lái xe ở Bắc Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tesla Full Self-Driving (FSD) phiên bản Beta hiện đã có sẵn cho tất cả các chủ sở hữu, đặt mua gói Tự lái hoàn toàn ở Bắc Mỹ. Gói phần mềm không còn giới hạn ở những người lái xe có điểm an toàn cao.
Phần mềm Xe tự lái hoàn toàn phiên bản beta của Tesla. Ảnh Video Consumer Reports
Phần mềm Xe tự lái hoàn toàn phiên bản beta của Tesla. Ảnh Video Consumer Reports

FSD phiên bản Beta cho phép xe Tesla tự lái đến điểm đến, được nhập vào hệ thống định vị của xe, nhưng người lái xe vẫn phải cảnh giác và sẵn sàng giành lại quyền kiểm soát xe mọi lúc.

Cho đến thời điểm này, một số khách hàng đã trả tiền cho phần mềm vẫn bị chặn truy cập vào tính năng FSD vì không đạt điểm đủ cao trên các số liệu mà Tesla sử dụng để xác định lái xe có điểm an toàn cao.

Đánh giá Phần mềm Xe tự lái hoàn toàn phiên bản beta của Tesla. Video Consumer Reports

Do trách nhiệm giao thông thuộc về người lái chứ không phải Hệ thống tự lái hoàn toàn của Tesla, phiên bản FSD beta vẫn được coi là hệ thống hỗ trợ người lái cấp II, dù tên của phần mềm là hoàn toàn tự lái. Các chuyên gia tự động hóa EV gọi FSD là một loại chương trình "hai bước tiến, một bước lùi", vì một số bản cập nhật đã chứng kiến sự thụt lùi về khả năng tự động hóa của phần mềm so với phiên bản trước.

Tesla thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm mới cho chương trình FSD Beta để tăng cường hiệu suất với mục tiêu trở nên an toàn hơn cho lái xe con người và gia tăng thêm người mua phần mềm này cho xe điện (EV).

Trong 6 tháng qua, đã có hơn 100.000 chủ sở hữu FSD Tesla trong chương trình, nhưng CEO Elon Musk tuyên bố, FSD Beta sẽ có sẵn cho mọi chủ sở hữu đã mua FSD Beta ở Bắc Mỹ vào cuối năm 2022.

Ngày 24/11, Elon Musk trên tài khoản Twitter thông báo, FSD phiên bản Beta hiện có sẵn cho bất kỳ lái xe nào ở Bắc Mỹ, ông viết:

“Tesla Full Self-Driving Beta hiện có sẵn cho bất kỳ lái xe nào ở Bắc Mỹ, yêu cầu sử dụng từ màn hình xe, với điều kiện đã mua tùy chọn này. Xin chúc mừng nhóm Tesla Autopilot / AI đã đạt được một cột mốc quan trọng!”

Như một bài viết được đăng trên Electrek trước đây, bản phát hành mở rộng là một phần của bản cập nhật FSD Beta v11, kết hợp ngăn xếp phần mềm FSD của Tesla (lái xe trong thành phố) với Autopilot (lái xe trên đường cao tốc). Tesla đang tiếp tục mở rộng phát hành phiên bản Hoàn toàn tự lái này cho đến khi tất cả các chủ sở hữu xe EV nhận được FSD phiên bản beta.

Theo Electrek