Tesla đẩy mạnh phát triển công nghệ ôtô tự lái với chip máy tính mới

Hãng sản xuất ôtô điện Tesla đã công bố chip máy tính mới có khả năng 'tự lái hoàn toàn' như một phần chiến lược đưa các mẫu ôtô tự lái trở thành sản phẩm chủ lực trên thị trường ôtô thế giới.

Tesla đang thúc đẩy phát triển công nghệ ôtô tự lái. (Nguồn: Thomas Bensmann)

Hãng sản xuất ôtô điện Tesla ngày 22/4 đã công bố chip máy tính mới có khả năng “tự lái hoàn toàn” như một phần chiến lược đưa các mẫu ôtô tự lái trở thành sản phẩm chủ lực trên thị trường ôtô thế giới.

Tesla đã công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ôtô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ôtô tự lái. Hiện nay, Tesla đã có thể cung cấp công nghệ tự lái một phần cho các mẫu ôtô của hãng, song lộ trình tiến tới công nghệ tự lái hoàn toàn đang phải đối mặt những rào cản về pháp lý và quy định khá lớn.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tesla đang chạy đua với Waymo, Uber và các nhà sản xuất ôtô truyền thống trong việc đưa các mẫu ôtô tự lái ra thị trường. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết loại chip được thiết kế riêng mới này, được coi là tốt nhất trên thị trường hiện nay, là một cột mốc quan trọng trong công nghệ tự lái.

Ông Musk dự báo với công nghệ của Tesla, các tài xế “sẽ không phải chạm vào vô-lăng ôtô” khi lái xe vào đầu năm 2020 và hy vọng các cơ quan chức năng sẽ cho phép triển khai ở một số khu vực vào cuối năm 2020.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/tesla-day-manh-phat-trien-cong-nghe-oto-tu-lai-voi-chip-may-tinh-moi/565653.vnp