Telegram sẽ thu phí người dùng?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Telegram sẽ có một số thay đổi trong chiến lược kiếm tiền từ ứng dụng của mình, nó sẽ không còn hoàn toàn miễn phí.

Telegram là ứng dụng nhắn tin có rất nhiều ưu điểm về tính riêng tư, an toàn, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy ứng dụng này được rất nhiều người trên thế giới đánh giá cao và lựa chọn là công cụ liên lạc trong nội bộ doanh nghiệp.

Telegram sẽ thu phí người dùng? - Ảnh 1.
Telegram là ứng dụng nhắn tin được nhiều người dùng lựa chọn

Thế nhưng mới đây, nguồn tin từ MacRumors cho biết, Telegram đang thử nghiệm các chiến lược kiếm tiền mới trên ứng dụng của mình bằng cách gợi ý người dùng đăng ký Telegram Premium - nó đã xuất hiện trong phiên bản beta trên hệ điều hành iOS.

Telegram sẽ thu phí người dùng? - Ảnh 2.
Để xem được các sticker "nâng cao" này người dùng buộc phải trả phí

Theo ghi nhận, bản beta của Telegram Premium này sẽ yêu cầu người dùng trả tiền cho các sticker hoặc biểu tượng cảm xúc trên ứng dụng. Nếu bạn không chi trả, bạn sẽ không thể xem các sticker mà người kia gửi. Hiện tại, Telegram kiếm tiền thông qua bán quảng cáo và các tính năng cho các kênh nhóm, nhưng không có tùy chọn mua tiện ích bổ sung nào nhắm mục tiêu đến người dùng cá nhân. Nếu tính năng Premium mới này được triển khai, điều đó có thể thay đổi.

Telegram sẽ thu phí người dùng? - Ảnh 3.
Những sticker hài hước cũng là một điểm cộng của Telegram

Hiện tại, chi tiết đầy đủ về những gì được bao gồm Telegram Premium vẫn còn là một dấu hỏi chấm. Bên cạnh đó, cũng chưa có thông tin cụ thể về thời điểm chức năng này có thể được triển khai rộng rãi hơn sau bản thử nghiệm beta.

Theo Tổ Quốc