TechFest Vietnam 2021: Ra mắt làng công nghệ Logistics

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Làng công nghệ Logistics nằm trong khuôn khổ sự kiện thường niên TestFest Việt Nam.
Các chuyên gia tham gia buổi ra mắt. Ảnh Mic
Các chuyên gia tham gia buổi ra mắt. Ảnh Mic

Nói về vai trò, ý nghĩa của Làng Công nghệ Logistics trong buổi ra mắt, Bà Cao Cẩm Linh, Trưởng làng Công nghệ Logistics cho biết: “Đây sẽ là nơi quy tụ, kết nối và chia sẻ kinh nghiệm giữa các startup công nghệ trong lĩnh vực logistics. Nơi khuyến khích sự đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành và mang lại những giá trị chuyển đổi tích cực để ngành logistics Việt Nam sẵn sàng bứt phá sau đại dịch.”

Ngay sau Lễ ra mắt, làng Công nghệ Logistics đã tổ chức buổi Tọa đàm đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của làng với chủ đề: “Phục hồi chuỗi cung ứng bằng công nghệ Logistics đột phá” . Buổi tọa đàm trên nền tảng trực tuyến có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực logistics, cùng thảo luận và chia sẻ các giải pháp ứng dụng công nghệ vào hoạt động của ngành để bảo vệ chuỗi cung ứng trọng yếu của nền kinh tế.

Được biết, trong khuôn khổ các hoạt động của Làng Công nghệ Logistics thuộc Techfest Vietnam 2021, trong thời gian tới sẽ có thêm 2 buổi tọa đàm chuyên ngành logistics. Các chuyên gia, diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực logistics sẽ tiếp tục tham gia để cùng thảo luận và chia sẻ các vấn đề mang tính thời sự của ngành trong bối cảnh hiện nay để hướng tới mục tiêu mang đến những thông tin bổ ích nhất, hỗ trợ cho sự phát triển của nền logistics quốc gia. Dự kiến buổi tọa đàm thứ hai với chủ đề “Logistics Việt Nam - Hướng tới chuyển đổi số” sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tới.

Đồng hành cùng Làng Công nghệ Logistics – Logistech là Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel, GSC Việt Nam, TMX Global. Đặc biệt, Làng Công nghệ Logistics sẽ mang tới chuỗi các hoạt động với chủ đề: "Ngành logistics ứng dụng công nghệ thông minh để chuyển mình tích cực trong đại dịch, sẵn sàng bứt phá trong trạng thái bình thường mới".