Tasco mua Công ty bảo hiểm Groupama Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Hội đồng quản trị Tasco vừa ra quyết nghị về việc nhận chuyển nhượng 100% cổ phần Công ty bảo hiểm Groupama Việt Nam.

Theo CTCP Tasco (Mã CK: HUT), Bộ Tài chính vừa có công văn chấp thuận cho doanh nghiệp này được nhận chuyển nhượng 100% phần vốn góp của Công ty TNHH Bảo hiểm Tổng hợp Groupama Việt Nam từ tập đoàn Groupama Assurances Mutuelles (Pháp).

Đây là bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của Tasco nhằm cung cấp sản phẩm bảo hiểm được cá nhân hoá cho xe và chủ xe, với kênh phân phối hiện đại dựa trên hạ tầng 73 showroom của Savico, phục vụ nhu cầu của khách hàng VETC.

Hậu đổi chủ, Tasco đang xây dựng chiến lược phát triển hướng tới là “lựa chọn số 1 và toàn diện của người Việt Nam về dịch vụ ô tô và hạ tầng giao thông thông minh”.

Hệ thống VETC của Tasco đã đạt gần 2,5 triệu khách hàng, và dự kiến sẽ tăng trưởng tự nhiên lên 5 triệu khách hàng trong 5 năm tới. Tasco cũng đặt mục tiêu tăng vốn để sở hữu SVC Holdings để hoàn thiện hệ thống hạ tầng dịch vụ ô tô với mục tiêu tăng số lượng showroom lên 120 vào năm 2026.

SVC Holdings đang là cổ đông lớn nhất, chiếm 53,68% cổ phần của CTCP Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico) – thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam với hơn 11,2% thị phần xe ô tô với chuỗi phân phối trải dài từ Bắc vào Nam.

Ngoài mảng phân phối 10 hãng ô tô phổ thông (chiếm hơn 22% thị phần phân phối xe Toyota, 33% thị phần phân phối xe Ford…) của Savico, SVC Holdings còn sở hữu các công ty phân phối ô tô Volvo.

Bên cạnh đó, SVC Holdings còn sở hữu CTCP Savico Hà Nội – chủ đầu tư dự án Trung tâm Savico Megamall (quy mô 4,6 hecta tại số 7-9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội), Toyota Giải Phóng, Toyota Long Biên và một số showroom tại các tỉnh thành phía Bắc; sở hữu CTCP Dana với các showroom phân phối tại khu vực Miền Trung./.