Tập đoàn Tesla đối mặt với khủng hoảng nhân sự cấp cao

Tập đoàn sản xuất xe điện Tesla dường như đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nhân sự, sau khi một loạt các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn bất ngờ quyết định từ chức.

Tesla dường như đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nhân sự cấp cao. (Ảnh: AP)

Hàng loạt thông tin vừa xuất hiện trên các phương tiện truyền thông cho thấy, tập đoàn sản xuất xe điện hàng đầu Tesla vừa mất đi hai nhân sự cấp cao.

Tờ Business Insider đưa tin Phó Chủ tịch phụ trách mảng kỹ thuật của Tesla, ông Steve MacManus đã bất ngờ xin thôi việc.

Hiện ông MacManus chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này. Các email gửi đến hòm thư của ông đều nhận được thư trả lời tự động, trong đó nêu rõ ông MacManus đã không còn làm việc cho Tesla.

Vẫn chưa có thông tin về tương lai của ông MacManus cũng như lý do rời khỏi Tesla.

Trong khi đó, nhiều tờ báo tại Đức đưa tin Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của Tesla, ông Jan Oehmicke cũng đã xin từ chức. Cả Tesla và ông Oehmicke đều chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Theo một nguồn tin, Phó Chủ tịch phụ trách chuỗi cung ứng toàn cầu Sascha Zahnd sẽ là người thay thế ông Oehmicke.

Tập đoàn sản xuất xe điện hàng đầu thế giới dường như đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nhân sự, khi Jan Oehmicke và Steve MacManus chỉ là 2 trong số hàng loạt vị trí cấp cao rời khỏi tập đoàn trong vài tháng qua.

Trước đó vài tuần, Phó Chủ tịch phụ trách sản xuất của tập đoàn, ông Peter Hochholdinger cũng quyết định rời Tesla để làm việc cho "đối thủ" Lucid Motors.

Một số lãnh đạo cấp cao khác vừa rời khỏi Tesla trong vài tháng qua bao gồm: Phó Chủ tịch phụ trách nhân sự Felicia Mayo (6/2019), Phó Giám đốc phụ trách truyền thông toàn cầu Dave Arnold (5/2019), Phó Giám đốc phụ trách an ninh toàn cầu Karl Wagner (4/2019), Phó Chủ tịch phụ trách công tác tuyển trạch toàn cầu Cindy Nicola (2/2019)...

Mất đi nhiều nhân sự cấp cao, Tesla chắc chắn sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi thời điểm kết thúc mỗi quý thường là lúc các hãng xe phải tăng cường sản xuất để kịp thời hạn bàn giao xe cho khách hàng./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/tap-doan-tesla-doi-mat-voi-khung-hoang-nhan-su-cap-cao/580359.vnp