Tái xuất làm “ông cố vấn” cho VietBank, TS Trương Văn Phước nói gì?

VietTimes -- “Dù đã nghỉ hưu nhưng mình vẫn còn sức khỏe, kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng nên muốn cống hiến thêm trong lĩnh vực này” - ông Trương Văn Phước chia sẻ với VietTimes về việc được Hội đồng quản trị Vietbank tín nhiệm mời làm cố vấn.
TS. Trương Văn Phước vừa được VietBank bổ nhiệm làm cố vấn chiến lược (Ảnh: Internet)
TS. Trương Văn Phước vừa được VietBank bổ nhiệm làm cố vấn chiến lược (Ảnh: Internet)

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm ông Trương Văn Phước - nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (NFSC) - làm cố vấn cho ngân hàng. Việc bổ nhiệm có hiệu lực kể từ ngày 8/4/2019.

Được biết, ông Trương Văn Phước (sinh năm 1959) có trình độ là Tiến sĩ Kinh tế học - Đại học Kinh tế Tp. HCM; cử nhân Luật học - Đại học Luật Tp. HCM; cử nhân Anh văn - Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Tp. HCM.

TS. Trương Văn Phước đã có 36 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, được coi là nhân sự kỳ cựu với nhiều năm đảm nhiệm các chức vụ cấp cao tại các nhà băng và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Cụ thể, từ năm 1995, ông được bổ nhiệm đảm nhận vị trí Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - Mã CK: VCB) chi nhánh Tp.HCM. Đến năm 2000, ông Phước chuyển sang đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc tại Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - Mã CK: EIB) và có 3 năm gắn bó tại đây.

Sau đó, ông được bổ nhiệm chức Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối Ngân hàng Nhà nước Việt Nam rồi Giám đốc Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đến tháng 4/2008, ông Phước quay trở lại đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc tại Eximbank và từng tham gia Hội đồng quản trị (HĐQT) của ngân hàng này.

Tới năm 2013, ông Phước được Thủ tướng bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch NFSC. Đến tháng 8/2017, ông được bổ nhiệm vị trí Quyền Chủ tịch NFSC thay cho ông Vũ Viết Ngoạn, sau khi ông Ngoạn được điều động về làm Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng.

Đáng chú ý, TS. Trương Văn Phước cũng là một trong những thành viên của Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng từ những ngày đầu thành lập và vẫn giữ vai trò này sau khi nghỉ hưu theo chế độ kể từ ngày 1/3/2019.

Chia sẻ về vị trí mới tại VietBank, ông Trương Văn Phước cho biết sẽ đảm nhiệm vai trò cố vấn chiến lược cho ngân hàng này.

“Dù đã nghỉ hưu nhưng mình vẫn còn sức khỏe, kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng nên muốn cống hiến thêm trong lĩnh vực này” - TS. Trương Văn Phước chia sẻ và tỏ ra tự tin sẽ giúp VietBank đạt được những thành tựu phát triển mới. Đồng thời, ông cũng bỏ ngỏ khả năng sẽ đảm nhiệm các chức vụ khác tại đây./.