Tại sao iPhone của bạn có thể dừng hoạt động trong ngày nắng nóng?

Apple hướng dẫn cách tránh cho chiếc iPhone của bạn bị quá nóng và phải làm gì nếu như iPhone có cảnh báo quá nhiệt.

Thời tiết nóng nực đã kéo dài được một tuần, có nơi thời tiết ngoài trời đã lên đến 40 độ C. Trong nhiều thứ để phàn nàn do trời nóng, có một thứ gây khó chịu không kém là chiếc iPhone của bạn có thể dừng hoạt động.

Một số độc giả phản ánh đến rằng chiếc iPhone của họ bỗng nhiên bị dừng hoạt động, kèm theo cảnh báo cần phải hạ nhiệt cho nó.

Trên trang hỗ trợ của Apple cũng nêu rõ các thiết bị như iPhone, iPad và máy nghe nhạc iPod sẽ bị nóng lên trong nhiều tình huống khác nhau như khi khởi động máy lần đầu tiên, khôi phục cài đặt gốc, cập nhật phần mềm hoặc là sạc pin.

Cảnh báo nhiệt độ môi trường quá cao trên iPhone

Đây là những tình huống nóng máy hoàn toàn bình thường nhưng trong điều kiện nhiệt độ môi trường xung quanh cao có thể khiến cho điện thoại của bạn thay đổi "tính tình" (hiệu suất và hành vi) y như con người. Theo lời khuyên của Apple, tình trạng này xảy ra khi bạn để thiết bị của mình trong xe hơi trong ngày trời nắng nóng, hoặc để máy ở dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp trong một thời gian lâu hoặc sử dụng điện thoại như chơi game hay định vị, quay video ở trong điều kiện trời nắng nóng.

Theo tư vấn trên website chính thức của Apple, người dùng iPhone, iPad hoặc iPod nên "sử dụng thiết bị ở nơi có nhiệt độ môi trường xung quanh từ 0ºC - 35ºC".

"Nhiệt độ thấp hoặc cao có thể khiến thiết bị thay đổi hành vi để quản lý nhiệt độ của máy. Sử dụng một thiết bị iOS trong điều kiện rất lạnh, ngoài phạm vi hoạt động của nó, có thể tạm thời khiến pin sụt nhanh và khiến máy tự động tắt".

"Thời lượng pin sẽ trở về bình thường khi bạn đưa thiết bị trở lại nhiệt độ môi trường cao hơn".

"Sử dụng một thiết bị iOS trong điều kiện rất nóng có thể giảm tuổi thọ pin vĩnh viễn. Bảo quản điện thiết bị ở nơi có nhiệt độ từ -20ºC đến 45ºC. Đừng để thiết bị trong xe hơi của bạn bởi nhiệt độ ở nơi đỗ xe có thể vượt quá ngưỡng này".

Vậy cần làm gì nếu iPhone của bạn nhận được cảnh báo nhiệt độ?

Khi thiết bị vượt quá ngưỡng nhiệt độ nhà sản xuất cảnh báo, sẽ có một cảnh báo nhiệt độ xuất hiện trên màn hình.

Apple tư vấn khi gặp tình huống đó, người dùng vẫn có thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp. Nhưng để khôi phục máy nhanh nhất có thể thì bạn nên tắt máy, đặt nó ở một nơi mát mẻ hơn và chờ nó hạ nhiệt xuống.

Cách này giúp cho điện thoại của bạn trở lại hoạt động bình thường.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/tai-sao-iphone-cua-ban-co-the-dung-hoat-dong-trong-ngay-nang-nong-169405.ict