Tại sao đây là thời điểm tệ nhất để mua iPhone mới?

Chỉ còn khoảng vài tuần nữa Apple sẽ chính thức cho ra mắt 3 mẫu iPhone và hệ điều hành iOS 12 mới nhất. Công ty thường bán các mẫu iPhone cũ với giá chiết khấu khi vừa cho ra mắt mẫu mới, chính vì thế đây là thời điểm tệ nhất để đổi sang iPhone mới.

Apple sẽ cho ra mắt bộ 3 iPhone vào tháng 9 tới, bao gồm một bản nâng cấp của iPhone X, một mô hình sở hữu màn hình OLED 6,5 inch và phiên bản LCD 6,1 inch giá rẻ. Cả 3 đều có công nghệ FaceID cho phép bạn mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt thay vì sử dụng dấu vân tay.

Không những thế theo báo cáo vào năm ngoái, Apple cũng sẽ tăng kích cỡ pin trong iPhone mới, cũng như các modem mới cải thiện tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn khi sử dụng mạng 4G LTE. Chính vì thế đây không phải là thời điểm tốt nhất để đổi sang iPhone mới, bao gồm một số lý do khác nữa.

Tháng 9 tới cũng là thời điểm mà Táo Khuyết cho ra đời phiên bản chính thức của hệ điều hành iOS 12 - khả dụng đối với các thiết bị từ iPhone 5S trở lên, đặc biệt sẽ chạy trơn tru hơn trên các mẫu smartphone mới nhất. Ví dụ như những cập nhật tính năng mới dành riêng cho bộ biểu tượng Animoji của iPhone X.

Một lời khuyên cho những fan Táo là ngay cả khi bạn không có nhu cầu sở hữu những mẫu iPhone mới nhất được ra mắt sắp tới thì vẫn nên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi chúng ra mắt, để đổi điện thoại. Lý do chính đáng nhất là do Apple thường bán các iPhone cũ với mức giá chiết khấu khi vừa cho ra đời iPhone mới.

Ví dụ như nếu bạn mua một chiếc iPhone 8 hay 8 Plus, có thể đợi thêm một vài tuần cho đến khi iPhone mới ra đời, thậm chí có thể tiết kiệm được hàng trăm USD. Một số báo cáo đã đề nghị lên Apple ngừng sản xuất phiên bản iPhone X hiện tại và thay vào đó bằng phiên bản cập nhật của iPhone X sắp tới.

Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định nâng cấp lên iPhone cao cấp hơn chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi một vài tuần nữa, bạn sẽ mua được các mô hình iPhone cũ với giá "khá hời", cũng như thấy rõ được những giao dịch "khả quan" của người mua dành cho iPhone X.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/tai-sao-day-la-thoi-diem-te-nhat-de-mua-iphone-moi-171834.ict