Tải ngay ảnh lưu trên Flickr trước ngày 5/2

Ngày 5/2, Flickr sẽ dừng dịch vụ lưu trữ miễn phí không giới hạn hình ảnh cho người dùng. Vì vậy, hãy tải hình ảnh lưu trữ trên Flickr từ hôm nay.

Nếu người dùng có hơn 1.000 bức ảnh trên Flickr, hãy tải xuống ngay bây giờ hoặc sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Tháng 4/2018, Yahoo đã bán Flickr cho công ty SmugMug. Tháng 11/2018, Flickr tuyên bố dừng dịch vụ lưu trữ miễn phí không giới hạn hình ảnh cho người dùng từ ngày 5/2.

Từ ngày 5/2, Flickr dừng cung cấp gói lưu trữ hình ảnh miễn phí không giới hạn. Ảnh: Pexels.

Cụ thể, Flickr chỉ cho phép lưu trữ 1.000 bức ảnh miễn phí và sẽ thu 50 USD/năm nếu người dùng muốn lưu trữ nhiều hơn. Với những người dùng chỉ lưu dưới 1.000 ảnh thì chính sách mới của Flickr không phải vấn đề lớn.

Tuy vậy, với người dùng lưu trữ nhiều hơn, cần tải xuống những bức ảnh trên Flickr trước khi chúng biến mất mãi mãi trên trang này. Bắt đầu từ ngày 5/2, Flickr sẽ xóa những ảnh vượt quá số lượng 1.000 ảnh miễn phí. Những bức ảnh cũ nhất sẽ được xóa đầu tiên.

Để tải ảnh, người dùng đăng nhập và vào phần Tài khoản của bạn > Cài Đặt > Yêu cầu dữ liệu Flickr của tôi. Sau đó, người dùng chỉ cần chờ đợi Flickr nén toàn bộ hình ảnh vào một file Zip và gửi liên kết tải về đến email Yahoo của tài khoản.

Flickr cũng bổ sung nhiều thay đổi và cải tiến cho dịch vụ Flickr Pro giá 50 USD/năm. Khách hàng trả phí sẽ được cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn cho ảnh, video ở độ phân giải đầy đủ, không quảng cáo, thông tin dữ liệu hình ảnh, dịch vụ hỗ trợ khách hàng cao cấp, video dài tối đa 10 phút (thay vì 3 phút) và chương trình giảm giá cho các đối tác từ Adobe, SmugMug, Peak Design.

Một điểm đáng lưu ý là từ tháng 1/2019, toàn bộ người dùng Flickr không cần dùng tài khoản Yahoo để đăng nhập dịch vụ này.

Theo Zing

http://news.zing.vn/tai-ngay-anh-luu-tren-flickr-truoc-ngay-52-post912343.html