Tài khoản Twitter và YouTube của quân đội Anh bị hack để quảng bá cho các trò gian lận tiền mã hóa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tài khoản Twitter của quân đội Anh bị sửa đổi để hiển thị hình ảnh của các NFT giả và quảng cáo các chương trình tặng tiền mã hóa. Tài khoản YouTube cũng bị thay đổi nội dung.

Hình ảnh tài khoản quân đội Anh trên Twitter bị hack
Hình ảnh tài khoản quân đội Anh trên Twitter bị hack

Theo CNBC, vào Chủ nhật (3/7), tin tặc đã xâm nhập tài khoản mạng xã hội của quân đội Anh để hướng người dùng đến các trò gian lận tiền mã hóa.

Tên của tài khoản của quân đội Anh bị tin tặc đổi thành "psssd", ảnh đại diện và ảnh banner đã bị đổi thành một NFT có tên là "The Possessed". Trong khi đó, tài khoản Twitter chính thức của Possessed đã lên tiếng cảnh báo người dùng về một "tài khoản giả mạo" mới được hình thành.

Trước đó, vào lúc sáng sớm, tài khoản này đã được đổi tên thành "Bapesclan" - tên của một bộ sưu tập NFT khác - trong khi hình đại diện được đổi thành một con vượn hoạt hình với khuôn mặt giống chú hề. Tin tặc cũng đăng lại các bài quảng cáo chương trình tặng quà NFT.

Trong khi đó, tài khoản YouTube của quân đội Anh đã bị đổi thành "Ark Invest" - công ty đầu tư của Tesla và nhà đầu tư bitcoin Cathie Wood. Tin tặc đã xóa tất cả các video của tài khoản và thay thế bằng các video livestreams của các clip cũ được trích từ cuộc trò chuyện với Elon Musk và đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey về bitcoin, do Ark lưu trữ vào tháng 7 năm 2021. Tin tặc đã thêm các dòng chữ vào video livestream để hướng người dùng đến các website giả mạo.

Bộ Quốc phòng Anh ngay sau đó đã lấy lại được 2 tài khoản. "Việc vi phạm tài khoản Twitter và YouTube của quân đội xảy ra ngày hôm trước đã được giải quyết. Một cuộc điều tra đang được tiến hành Quân đội rất coi trọng vấn đề bảo mật thông tin. Cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất, việc bình luận vào lúc này là không thích hợp" - Bộ Quốc phòng Anh đăng trên Twitter hôm thứ Hai (4/7).

Người phát ngôn của Twitter xác nhận tài khoản của quân đội Anh "đã bị xâm nhập" và hiện giờ đã được bảo vệ.

Đây không phải là lần đầu tiên một tài khoản mạng xã hội nổi tiếng bị tin tặc lợi dụng để quảng cáo cho các trò gian lận tiền mã hóa. Vào năm 2020, các tài khoản Twitter của tỉ phú Elon Musk, Tổng thống Joe Biden và nhiều người khác đã bị chiếm đoạt để lừa những người theo dõi của họ.