Tài khoản của CEO Twitter Jack Dorsey bị tin tặc tấn công

Tuyên bố này được đưa ra sau khi tài khoản Twitter của ông Jack Dorsey có đăng nhiều đoạn tweet mang các nội dung cực đoan và phân biệt chủng tộc.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/8, mạng xã hội Twitter thông báo tài khoản của Giám đốc điều hành Jack Dorsey đã bị “tấn công.”

Tuyên bố này được đưa ra sau khi tài khoản Twitter của ông Jack Dorsey có đăng nhiều đoạn tweet mang các nội dung cực đoan và phân biệt chủng tộc.

Theo thông báo, việc từ khóa #ChucklingSquad xuất hiện trong 1 số đoạn tweet cho thấy đây có khả năng là dấu vết của nhóm tin tặc đã tấn công vào tài khoản của ông Jack Dorsey.

Hiện, Twitter đã xóa các đoạn tweet, cũng như tạm thời cho dừng hoạt động các tài khoản nghi có liên quan đến nhóm tin tặc.

Trong thông báo mới nhất, ông Jack Dorsey cho biết đã giành lại được quyền kiểm soát tài khoản Twitter của mình.

Vụ việc trên đang thu hút sự chú ý của dư luận Mỹ, với nhiều bình luận cho rằng tại sao CEO của Twitter lại không dùng biện pháp bảo mật xác thực 2 yếu tố, cũng như tại sao Twitter lại để xảy ra một vụ tấn công mạng nhằm vào chính CEO của hãng này.

Trong khi đó, đánh giá về vụ việc, chuyên gia về an ninh mạng, ông Kevin Beaumont cho biết dường như tài khoản của ông Jack Dorsey đã bị tin tặc tấn công “thông qua một bên thứ 3 có tên là Cloudhopper - ứng dụng được Twitter mua lại cách đây 10 năm và có liên kết với tài khoản CEO Twitter”./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/tai-khoan-cua-ceo-twitter-jack-dorsey-bi-tin-tac-tan-cong/592826.vnp