Synology nâng cấp nhiều tính năng hơn trong năm 2020

Synology, hãng chuyên về thiết bị NAS, sẽ nâng cấp nhiều tính năng mới cả phần cứng lẫn phần mềm trong năm 2020 tới.

Năm 2020 hứa hẹn là một trong những cột mốc quan trọng của Synology, khi hãng này kỉ niệm 20 năm kể từ khi đặt chân vào mảng kinh doanh giải pháp lưu trữ dữ liệu. Nhằm chuẩn bị cho năm 2020, Synology đã đưa ra nhiều cải tiến cho sản phẩm của hãng cả ở phần cứng lẫn phần mềm.

Synology đã tổ chức sự kiện Synology 2020 ở nhiều nơi trên thế giới với thông điệp: “Xây dựng thế giới tốt đẹp hơn với dữ liệu.” Trong sự kiện Synology 2020 mới đây tại Singapore, đại diện Synology đã đưa ra nhiều thông tin về tính năng mới của sản phẩm hãng này trong năm tới.

Hệ điều hành DSM 7.0 cải tiến

Người dùng Synlogy hẳn không lạ gì với hệ điều hành DSM của NAS Synology nữa. Trong năm 2019, Synology đã có bản cập nhật quan trọng với DSM 6.2.2 với tốc độ được cải thiện hơn nhiều so với bảng DSM 6.2

Hệ điều hành DSM 6.2 (trái) và 7.0 mới. Nguồn: marioshosting

Nhưng trong năm 2020, Synology sẽ ra mắt bản cập nhật DSM 7.0 với tốc độ nhanh hơn so với DSM 6.2.2. Điển hình là về tốc độ khởi động DSM, DSM 7.0 chỉ cần 4 phút để khởi động so với gần 9 phút của DSM 6.2

Bản cập nhật DSM 7.0 còn đi kèm với nhiều nâng cấp cho Synology Drive On-demand Sync và cả Active Backup. Với các nâng cấp mới, DSM Synology Drive On-demand Sync có thể hỗ trợ đầy đủ tính năng cho Mac giống như Windows. Thêm vào đó, Active Backup for Business đã được nâng cấp để hỗ trợ cho người dùng sao dữ liệu từ máy ảo sử dụng Hyper-V, khiến khả năng sao lưu của Synology ngày càng tốt hơn.

Kết hợp Moments và Photo Stastions thành Synology Photos

Synology cho biết hiện nay đang có hơn 44,6 tỷ bức ảnh đang được lưu trữ trên các thiết bị NAS Synology trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là nhu cầu lưu trữ và quản trị hình ảnh trên Synology đang tăng cao hơn bao giờ hết.

Hiện nay, Synology đang có hai ứng dụng dành cho người dùng phổ thông và các nhiếp ảnh gia lần lượt là Moments và Photo Stations. Tuy nhiên, trong bảng cập nhật năm 2020, hai ứng này đều sẽ được gộp lại thành 1 ứng dụng – Synology Photos.

Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ kết hợp tính năng phân tích và tự sắp xếp hình ảnh thông minh của Moments nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng của các nhiếp ảnh gia như: tìm kiếm và chia sẻ hình ảnh, sắp xếp hình ảnh trước khi upload chúng, nhu cầu bảo mật hình ảnh,…

Ứng dụng điện thoại Synology Active Insight

Để quản lí trọn vẹn một thiết bị NAS Synology, quản trị viên sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề và sự cố, chẳng hạn như việc hư hỏng phần cứng. Nhưng điều này chỉ xảy ra khi người dùng và quản trị viên không biết rằng hệ thống đang xuất hiện vấn đề và không nhận được tin nhắn cảnh báo lỗi từ sớm.

Nhằm giúp công việc quản trị thiết bị NAS hiệu quả hơn, Synology đã ra mắt tính năng mới – Synology Active Insight, cho phép người dùng có thể quản trị tập trung tất cả tài nguyên của thiết bị NAS Synology cũng như hiệu suất hoạt động của thiết bị này.

Được thiết kế để có thể liên tục ping đến server của Synology, ứng dụng này cho phép việc phân tích và so sánh dữ liệu hiệu quả hơn. Không chỉ việc quản trị đơn giản hơn, mà việc phòng chống rủi ro cũng vậy. Người dùng sẽ luôn được nhận thông báo về tình trạng sức khỏe của thiết bị để có thể đưa ra phương án phù hợp.

Tại Việt Nam, người dùng có thể trải nghiệm Synology tại nhà phân phối Mstar (TP.HCM).

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/cntt/synology-nang-cap-nhieu-tinh-nang-hon-trong-nam-2020-192159.ict