Surface Pro LTE cho đặt hàng trước từ hôm nay, chính thức bán ra từ 1/5 tới

Sau gần 10 tháng từ ngày được công bố, chiếc Surface Pro với kết nối LTE của Microsoft cuối cùng cũng đã có thể được đặt hàng trước và sẽ đến tay người tiêu dùng từ ngày 1/5 tới.
Surface Pro LTE cho đặt hàng trước từ hôm nay, chính thức bán ra từ 1/5 tới - Ảnh 1

Chiếc Surface Pro LTE được Microsoft công bố tại hội nghị Ignite 2017 vào tháng 5 năm ngoái, và được bán ra cho khách hàng doanh nghiệp sau đó 7 tháng, tức đầu tháng 12/2017. Và phải đến hôm nay, Microsoft mới chính thức đưa mẫu máy này đến với người tiêu dùng đại chúng.

Tuy nhiên, theo trang tin Neowin thì đã có một số thứ thay đổi so với công bố ban đầu của Microsoft. Hãng từng giới thiệu 2 mẫu Surface Pro LTE với vi xử lý Intel Core i5: một mẫu 4GB RAM và 128GB bộ nhớ lưu trữ, bản còn lại có 8GB RAM và 256GB bộ nhớ lưu trữ. Dù cả hai mẫu này đều được bán ra đối với khách hàng doanh nghiệp, người tiêu dùng đại chúng lại chỉ có thể mua được mẫu thứ hai mà thôi. Microsoft hiện chưa đưa ra bình luận nào về việc có bán ra mẫu cấu hình thấp hơn hay không.

Bên cạnh đó, Surface Pro LTE cũng không có mẫu nào được trang bị vi xử lý Core i7. Lý do của việc này là bởi trong khi mẫu Core i5 có thiết kế không quạt, mẫu Core i7 lại có quạt tản nhiệt, và chẳng hiểu vì lý do gì mà Microsoft lại đặt con chip modem Snapdragon X16 ngay vị trí của chiếc quạt đó! Một điều khó hiểu nữa là modem này có khả năng kết nối LTE với tốc độ gigabit, nhưng Microsoft lại giới hạn nó ở mức chỉ 450Mbps mà thôi. Theo hãng thì sau này, nếu các mạng di động thực sự đạt được tốc độ gigabit, hãng sẽ tung một bản cập nhật firmware để thay đổi tốc độ modem một cách dễ dàng.

Surface Pro LTE cho đặt hàng trước từ hôm nay, chính thức bán ra từ 1/5 tới - Ảnh 2

Kết nối di động trên Surface Pro LTE sẽ không gây ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy, hoặc nếu có thì cũng không đáng kể. Microsoft cho biết ngay cả khi bạn luôn kết nối tới mạng LTE, chiếc Surface Pro vẫn sẽ trụ vững được khoảng 90% của thời lượng pin 13.5 tiếng mà hãng hứa hẹn. Surface Pro LTE được trang bị cả hai khe e-SIM và nano-SIM, tức là bạn có thể kết nối tới mạng di động thông qua phần mềm hoặc gắn SIM vào dùng đều được.

Mẫu Surface Pro LTE mà bạn có thể đặt hàng trước ngay từ hôm nay có giá 1.449 USD (khoảng 33 triệu đồng), có cấu hình gồm: vi xử lý Intel Core i5-7300U, GPU Intel HD Graphics 620, RAM 8GB và bộ nhớ lưu trữ 256GB. Máy được bán tại Microsoft Store.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2423624/surface-pro-lte-cho-dat-hang-truoc-tu-hom-nay-chinh-thuc-ban-ra-tu-1-5-toi