Startup dạy tiếng Anh bằng trí tuệ nhân tạo được đầu tư 100 triệu USD

VietTimes -- Một doanh nghiệp khởi nghiệp Trung Quốc dạy tiếng Anh bằng trí tuệ nhân tạo vừa nhận được đảm bảo đầu tư 100 triệu USD để phát triển.
A classroom in Xingtai city, Hebei province, China. Photo credit: dewater / 123RF.
Một lớp học ở thành phố Xingtai, tỉnh Hà Bắc. Ảnh dewater/123RF
A classroom in Xingtai city, Hebei province, China. Photo credit: dewater / 123RF. Một lớp học ở thành phố Xingtai, tỉnh Hà Bắc. Ảnh dewater/123RF

Công ty có tên là Liulishuo là một cơ sở dạy học hiện có tới 45 triệu tài khoản đăng kí, có một đặc điểm  hoàn toàn khác với hàng chục, hàng trăm khởi nghiệp cùng chuyên ngành. Đó là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong dạy và học.

Dịch vụ này do Wang Yi, một cựu Giám đốc sản phẩm của Google xây dựng, sử dụng trí tuệ nhân tạo để tiếp cận với năng lực nói tiếng Anh của học viên, phân tích nhu cầu học tập để tạo ra chương trình học tập trực tuyến riêng biệt, phù hợp nhất đối với người đó.  

Thông tin về khoản đầu tư 100 triệu USD vừa được công ty công bố trên tờ DealStreetAsia ngày 28/7 trong bối cảnh các nhà đầu tư trong đó có những hãng khổng lồ như Alibaba và Tencent đang đổ tiền vào các khởi nghiệp giáo dục tại Trung Quốc.

Liulishuo nói, công ty hiện có 600.000 học viên đang trả học phí cho các khóa học, vì thế bắt đầu có lãi từ năm nay. Công ty cũng cung cấp một số bài học miễn phí để các học viên mới có thể thu thập các dữ liệu trí tuệ nhân tạo để khai thác.

Theo techinasia.com