Sparky: Chó robot hỗ trợ AI đầu tiên trên thế giới có tứ chi cơ xương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hengbot, một công ty khởi nghiệp Trung Quốc vừa trình làng "Sparky", chó robot đầu tiên trên thế giới có tứ chi cơ xương, có thể chạy nhảy và cơ động linh hoạt như chó thật nhờ ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo.
Chó robot Sparky. Ảnh minh họa Robotics & Automation News
Chó robot Sparky. Ảnh minh họa Robotics & Automation News

Bài viết của Robotics & Automation News ngày 23/3 cho biết: Được đặt tên là “Sparky”, robot chó được Hengbot giới thiệu là một “sự đổi mới mang tính đột phá”. Sparky, "robot răng nanh có sứ mệnh là “làm mờ ranh giới giữa công nghệ và cuộc sống” bằng giải pháp phát triển những cỗ máy nhanh nhẹn, hoạt bát và ấm áp khi chạm vào.

Sparky: Chó robot hỗ trợ AI đầu tiên trên thế giới có tứ chi cơ xương ảnh 1

Đồ họa thiết kế 3D chó robot hỗ trợ AI Sparky của công ty Hengbot. Ảnh Engineering Interesting.

Được thiết kế với các chi cơ xương và trí thông minh nhân tạo tiên tiến, Sparky hoạt động gần giống với động vật sống. Hengbot cho biết robot có thể chạy, nhảy và thực hiện các kỹ năng tương tự như một con chó thật.

Không giống như những chú chó robot được phát triển đến này, hoạt động giả tạo và giật cục, Sparky di chuyển với “sự uyển chuyển và duyên dáng vô song” nhờ thiết kế bóng bẩy và hoạt động nhanh nhẹn linh hoạt, mô phỏng gần giống chuyển động của một chú chó tự nhiên.

"Với các chi cơ xương và trí thông minh nhân tạo tiên tiến, Sparky là một 'sự đổi mới đột phá' gần giống với một con vật sống. Nó có thể chạy, nhảy và thực hiện các kỹ năng tương tự như một con chó thật."

Sparky đi lại tự nhiên hơn những chú chó robot trước đây nhờ thiết kế thanh lịch, mảnh mai bắt chước động vật sống.

Sparky - Chó máy mới

Robot, hay Chó - robot mới được trang bị máy ảnh trên cơ sở AI và micrô tích hợp cho phép thiết bị giao tiếp với môi trường xung quanh và con người. Hệ thống điều khiển cung cấp các khả năng lập trình mã nguồn mở, người dùng có thể thao tác đơn giản với điều khiển từ xa hoặc ứng dụng phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính.

Chó robot Sparky có thể mở rộng, phần thân được chế tạo hoàn toàn bằng kim loại. Robot có thời lượng pin hoạt động hơn 50 phút.

Xóa nhòa ranh giới giữa công nghệ và cuộc sống

Công ty Trung Quốc tuyên bố, mục tiêu của Hengbot là tạo ra những robot nhanh nhẹn, linh hoạt và thoải mái khi chạm vào để xóa bỏ ranh giới giữa công nghệ và cuộc sống. Chương trình này được thực hiện thông qua phát minh "đột phá" Sparky, cho phép người dùng có thể tận hưởng sở hữu thú cưng mà không cần nỗ lực chăm sóc nuôi nấng.

Những kỹ sư sáng tạo ra robot cho biết, Chó robot đáp ứng các mệnh lệnh, có thể thực hiện các đối thoại (tiếng sủa), làm lan tỏa niềm vui cho mọi người mà robot gặp nhờ sự kết hợp đặc biệt giữa công nghệ và với các động thái vui vẻ của chó tự nhiên.

Chó robot Sparky sẽ sớm được giới thiệu trên Kickstarter, cho phép người dùng có cơ hội trải nghiệm quyền sở hữu thú cưng trong tương lai, Robotics & Automation News cho biết.

Theo trang web chính thức của Hengbot, Công ty Nhóm Tương lai Hengzhi (Hengzhi Future Team) có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông Trung Quốc là đơn vị thiết kế Sparky. Nhóm đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và chế tạo những sản phẩm robot tiêu dùng.

Theo Engineering Interesting