Sony tiết lộ nhiều thông tin quan trọng của PS5: có Ray Tracing, tương thích ngược với PS4

Đừng quá lo bởi PlayStation 4 vẫn sẽ được hỗ trợ trong ít nhất 3 năm tới.

Tuy chưa thể ra mắt trong năm nay nhưng khá bất ngờ khi Sony lại tiết lộ nhiều thông tin quan trọng về hệ máy console kế nhiệm PS4 (tạm gọi là PS5).

Theo Engadget, trong buổi chia sẻ về chiến lược sắp tới của Sony, hãng cho biết PS5 sẽ hỗ trợ tương thích ngược với PS4 do có kiến trúc phần cứng tương tự, tất nhiên là cũng chơi được các game PlayStation VR hiện có trên thị trường.

"Chúng tôi sẽ tận dụng tính năng tương thích ngược để chuyển cộng đồng PS4 sang PS5 nhanh hơn và dễ dàng hơn". Hãng sẽ sử dụng PS4 để khuyến khích người dùng nâng cấp lên PS5, hứa rằng sẽ có nhiều game AAA mới cho PS4 do PS4 vẫn mang đến nhiều lợi nhuận. Rất có khả năng Sony sẽ chịu lỗ với PS5 trong thời gian đầu và tiếp tục dựa vào PS4 để kiếm lợi nhuận, là "bàn đạp" để nâng cấp lên PS5.

Về phần cứng, PS5 sẽ trang bị CPU và GPU hoàn toàn mới với CPU AMD Ryzen thế hệ thứ 3 với 8 nhân xử lý và GPU dựa trên dòng Radeon Navi của AMD, trang bị công nghệ ray tracing và âm thanh 3D.

Tiếp đến, PS5 sẽ trang bị ổ cứng SSD thay cho HDD truyền thống giúp cải thiện tốc độ load game. Trong buổi thuyết trình, hãng cho thấy tốc độ load game Spider-Man trên PS5 mất chưa đầy 1 giây trong khi PS4 Pro là khoảng 8 giây, tức là nhanh hơn gấp 10 lần. PS5 cũng sẽ hỗ trợ đồ họa 8K để tận dụng hết khả năng của TV 8K trên thị trường, tất nhiên chưa thể chơi được game 8K. Điểm kế tiếp mà chắc chắn ai cũng thích đó là PS5 vẫn hỗ trợ chơi game đĩa, nhưng chỉ nói là đĩa PS4.

Sony cũng hứa sẽ cải thiện dịch vụ PlayStation Now trên PS5 cho chất lượng tốt hơn với việc chuyển sang nền tảng Azure của Microsoft.

Đó là những gì chúng ta biết về PS5 tính đến lúc này. Điều quan trọng nhất là giá bán và ngày ra mắt chưa được Sony tiết lộ. Ít nhất phải đến năm sau chúng ta mới chiêm ngưỡng được PS5 do Sony không tham gia triển lãm E3 diễn ra vào tháng tới.

Theo Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2829435/sony-tiet-lo-nhieu-thong-tin-quan-trong-cua-ps5-co-ray-tracing-tuong-thich-nguoc-voi-ps4