Sony cập nhật Android 7.0 cho "gia đình" Xperia Z5

Bản cập nhật Android 7.0 vừa được Sony phát hành cho 2 smartphone cao cấp Xperia Z5 và Xperia Z5 Premium. Model tiếp theo sẽ được update là Xperia Z5 Compact.

Xperia Z5.

Xperia Z5.

Sony mới đây vừa bắt đầu cập nhật Android 7.0 Nougat cho người dùng Xperia Z5 và Xperia Z5 Premium. Trong tương lai không xa, model tiếp theo được lên đời phiên bản Android mới sẽ là Xperia Z5 Compact.

Trong ghi chú phát hành, Sony cũng nói tới một nút bấm hẹn giờ chụp selfie cho camera mặt trước, cũng như việc tích hợp Google Now vào launcher Xperia. Ứng dụng nhắn tin trên các smartphone được cập nhật cũng sẽ có cải tiến giúp việc gửi video, ảnh, âm thanh tới bạn bè trong danh bạ dễ dàng hơn. Sau khi cập nhật, người dùng sẽ thấy số model thay đổi thành 32.3.A.0.372. Android 7.0 Nougat giúp bổ sung một số tính năng như hỗ trợ đa nhiệm, màn hình home cho tuỳ biến nhiều hơn, thời lượng pin được cải thiện. Bản update tận dụng hệ thống tiết kiệm pin Doze của Android Nougat, cùng chế độ STAMINA của chính Sony, để quản lý các mức pin. Sony sẽ bổ sung thêm 3 thiết lập tiết kiệm năng lượng mới để ưu tiên hiệu năng hoặc ưu tiên thời gian chờ. 

Bản cập nhật có dung lượng khoảng 1,3 GB, bởi vậy người dùng cần chú ý kết nối mạng Wi-Fi để tránh tốn dữ liệu di động không đáng có. Ngoài ra, bạn cũng nên sạc pin lên ít nhất 50% trước khi cài đặt. 

Ngoài Xperia Z5 Compact, các thiết bị tiếp theo sẽ được nâng cấp hệ điều hành gồm Xperia Z3+ và Xperia Z4 Tablet.

Theo ICTNews (nguồn Xperiablog)