Sở Y tế Hà Nội: Không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ với tất cả người bệnh cấp cứu trong dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sở Y tế Hà Nội công bố danh sách, số điện thoại trực cấp cứu ngày Tết của 104 đơn vị y tế trên địa bàn và chỉ đạo các cơ sở y tế phải bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời. 

v-t-truc-tet-9443.jpg
Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã sẵn sàng các phương án trực cấp cứu trong dịp Tết

Theo danh sách, số điện thoại trực cấp cứu ngày Tết của 104 đơn vị y tế công lập, tư nhân trên địa bàn mà Sở Y tế Hà Nội vừa công bố, có 41 bệnh viện công lập, 30 Trung tâm y tế và Trung tâm Cấp cứu 115; 42 bệnh viện tư nhân, 1 phòng khám đa khoa tư nhân.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Giám đốc các đơn vị triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế và kế hoạch của Sở Y tế về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng y tế phục vụ các hoạt động dịp Tết Nguyên đán.

Sở Y tế Hà Nội cũng chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh, triển khai xử lý triệt để không để dịch bệnh lan rộng.

Bên cạnh đó, các địa bàn phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết; phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm cũng như các dịch bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.

Về công tác hỗ trợ vận chuyển người bệnh, cấp cứu ngoại viện, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội bố trí nhân lực, phương tiện đảm bảo công tác cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh an toàn; sẵn sàng ứng trực, phối hợp xử trí trong các tình huống khẩn cấp, thiên tai, thảm họa; phối hợp, hướng dẫn các đơn vị trong việc đáp ứng cấp cứu ngoại viện.

Đặc biệt, các cơ sở y tế phải bảo đảm thường trực 4 cấp (trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng, chuyên môn, hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ). Danh sách cán bộ trực được niêm yết tại các khoa, phòng.

Các cơ sở y tế phải đảm bảo dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ.

Trường hợp người bệnh trái tuyến, trái chuyên khoa cơ sở y tế cần xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

Danh sách chi tiết danh sách các đơn vị trực cấp cứu Tết Giáp Thìn 2024:

danh-sach-1-2702.png
danh-sach-2-9785.png
danh-sach-3-3323.png
danh-sach-4-1148.png
danh-sach-5-9413.png
danh-sach-6-3874.png
danh-sach-7-9677.png
danh-sach-8-6538.png
danh-sach-9-6268.png
danh-sach-10-9214.png