So sánh con trai của 2 tỷ phú giàu nhất châu Á

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Karan Adani và Akash Ambani lần lượt là con trai của 2 tỷ phú giàu nhất châu Á Gautam Adani và Mukesh Ambani. Họ đang tham gia vào việc kinh doanh của gia đình và là người thừa kế tiềm năng những đế chế tỷ đô của Ấn Độ.

Theo Forbes, Gautam Adani và gia đình có tổng tài sản trị giá khoảng 150 tỷ USD trong khi tài sản của gia đình Mukesh Ambani ước tính khoảng 90 tỷ USD. Đây là 2 tỷ phú giàu nhất châu Á và những dự án kinh doanh khả thi đang giúp cả hai ngày càng giàu hơn.

Trong khi tiếp tục giúp phát triển nền kinh tế thế giới, tỷ phú Gautam (60 tuổi) và tỷ phú Mukesh (65 tuổi) cũng lên kế hoạch cẩn thận để chuyển giao quyền lực và tài sản cho con cái. Trong nhiều năm, Karan Adani (35 tuổi), con trai cả của tỷ phú Gautam - và Akash Ambani (30 tuổi) – con trai tỷ phú Ambani - đã được “chuẩn bị” để sẵn sàng điều hành công việc kinh doanh của gia đình.

Những người thừa kế

Cả hai gia đình đều đưa ra các yêu cầu cho thế hệ tiếp theo để có thể bắt đầu tiếp quản công việc kinh doanh từ cha ông họ. Business Standard đưa tin, Karan đang đảm nhận vị trí Chủ tịch ACC, một công ty con của Ambuja Cements, hãng xi măng lớn thứ hai của Ấn Độ. Karan được biết đến với cách tiếp cận thực tế và giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt, tiêu tốn của gia đình Adani khoảng 6,4 tỷ USD.

Động thái mới nhất giúp anh tiến xa hơn nữa trong công ty gia đình với vai trò giám sát sự phát triển chiến lược của toàn bộ doanh nghiệp.

Karan Adani là người thừa kế thừa đế chế Adani Group. Ảnh: @AdaniKaran/Twitter
Karan Adani là người thừa kế thừa đế chế Adani Group. Ảnh: @AdaniKaran/Twitter

Trong khi đó, theo tin từ Business Standard, tỷ phú Mukesh đã xác nhận lại kế hoạch chuyển giao quyền lực vào tháng 8 tại cuộc họp đại hội đồng thường niên lần thứ 45 của Reliance Industries. Ông đã lên chi tiết việc chuyển của cải cho các con của mình, Akash, Isha và Anant.

Mukesh thông báo Akash, con trai cả của ông, sẽ quản lý ngành viễn thông, trong khi Isha tiếp quản mảng bán lẻ và Anant sẽ được giao phụ trách bộ phận năng lượng mới. Vào tháng 6, Akash được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Jio - đế chế kỹ thuật số của Reliance, TechCrunch đưa tin.

Đời tư kín tiếng và những sự kiện phô trương

Trong những năm qua, gia đình Ambani đã có được một số lượng lớn người theo dõi ở Ấn Độ. Gia tộc giàu có được biết đến với các sự kiện lớn tại Antilia, toà nhà 27 tầng của họ, ở Mumbai. Họ cũng thường mời báo chí và trả lời các câu hỏi về cuộc sống cá nhân. Những người tham gia các sự kiện - bao gồm các đám cưới xa hoa của gia đình - thường là chính trị gia hay người nổi tiếng của Ấn Độ.

Trong khi đó, gia đình tỷ phú Adani có vẻ trầm lặng hơn. Phải đến khi đại dịch Covid-19 bùng phát và khối tài sản của ông tăng lên chóng mặt thì mối quan tâm xung quanh gia đình của ông mới tăng lên. Dù siêu giàu có nhưng gia đình tỷ phú Adani có vẻ không “hào nhoáng” như gia tộc Ambani và cũng không tổ chức nhiều sự kiện lớn. Họ dường như cũng ít công khai các thông tin cá nhân trên các nền tảng xã hội như gia đình Ambani.

Akash Ambani, con trai tỷ phú Mukesh Ambani. Ảnh: Men XP
Akash Ambani, con trai tỷ phú Mukesh Ambani. Ảnh: Men XP

Những cặp đôi giàu có của Ấn Độ

Karan Adani kết hôn với Paridhi Shroff vào năm 2013. Cô là con gái của Cyril Shroff, một luật sư nổi tiếng ở Ấn Độ và bản thân Cyril cũng là luật sư, The Economic Times đưa tin. Cặp đôi có với nhau một cô con gái tên là Anuradha. Karan đã gọi vợ là "đồng minh" của mình trên mạng xã hội.

Còn trong đám cưới của cặp đôi Akash Ambani và Shloka Mehta vào tháng 3 năm 2019, gia đình tỷ phú đã thuê Trung tâm Thế giới Jio ở BKC, Mumbai, theo Vogue. Mehta có bằng thạc sĩ luật và nhân chủng học tại Trường Kinh tế London.

Cặp đôi chào đón đứa con đầu lòng của họ vào tháng 12 năm 2020. Prithvi Ambani đã thu hút sự chú ý rất lớn ở Ấn Độ khi các chi tiết về cuộc sống xa hoa của cậu bé được công bố.

Karan và Akash đều đảm bảo rằng con cái của họ được gần gũi với cha mẹ chúng. Bollywoodshaadis đưa tin, tỷ phú Gautam và vợ Priti rất thích cháu gái của họ và thường xuyên mang đồ chơi và dành thời gian cho cô bé.

Gia đình Ambani có vẻ cũng có nét tương đồng. Tỷ phú Mukesh đã công khai nói về việc Prithvi đã “mang lại niềm vui vô bờ bến cho cuộc sống của chúng tôi”, The Times of India đưa tin. Cũng theo nguồn tin này, gia đình tỷ phú muốn Prithivi có một cuộc sống bình thường mặc dù cậu bé được truyền thông địa phương mệnh danh là “Hoàng tử của Ấn Độ”.

Theo NDH