Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT: Tranh luận sôi nổi, lựa chọn công minh!

Công tác chấm chọn sản phẩm lọt chung khảo Nhân tài Đất Việt năm nay được dự báo là sẽ căng thẳng và 'cân não' hơn, khi số lượng bài dự thi 2018 nhiều nhất trong suốt 14 năm qua với chất lượng sản phẩm được đánh giá khá đồng đều.

Đúng 8h30 sáng nay, 03/11/2017, vòng chấm Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT đã chính thức bắt đầu. Trước khi bước vào công việc chính, đại diện Ban tổ chức cùng Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đã có những phút chia sẻ nhanh về công tác chấm giải.

Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đã thành lập Hội đồng sơ khảo bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông, trong đó Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo là ông Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam. Những vị giám khảo công tâm, khách quan này sẽ giúp Ban tổ chức Giải thưởng tìm ra những sản phẩm tốt nhất vào vòng chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018.

Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT Nguyễn Long phát biểu khai mạc buổi chấm sơ khảo.

Ông Nguyễn Long cho hay, Hội đồng Giám khảo đã có sự chuẩn bị cho công tác chấm giải từ khá sớm. Theo đánh giá từ phía Ban tổ chức, Nhân tài Đất Việt từng bước hoàn thiện hơn về quy mô, chất lượng sản phẩm dự thi, công tác chuẩn bị về mọi mặt cũng như tổ chức truyền thông. Công tác chấm chọn sản phẩm lọt chung khảo Nhân tài Đất Việt năm nay được dự báo là sẽ căng thẳng và “cân não” hơn khi số lượng bài dự thi 2018 đông đảo nhất trong suốt 14 năm qua với chất lượng sản phẩm được đánh giá khá đồng đều.

Được biết, trong số lượng 318 sản phẩm gửi hồ sơ dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin năm nay, qua quá trình sơ tuyển, Hội đồng Giám khảo sơ khảo đã chọn được 79 sản phẩm hợp lệ và đủ điều kiện để đưa vào chấm thi sơ khảo, trong đó có 23 sản phẩm Số triển vọng, 36 sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và 20 sản phẩm CNTT Kết nối, Di động.

Theo đánh giá từ Ban tổ chức và Hội đồng sơ khảo, đây thực sự là một kết quả ban đầu đúng như kỳ vọng của Ban tổ chức. Năm nay, các sản phẩm dự thi được lựa chọn chấm Sơ khảo đều thể hiện được sự mong muốn được khẳng định về công nghệ, quyết tâm vượt qua các vòng thi đầy khắt khe với sự chuẩn bị hồ sơ công phu, đầy đủ theo đúng các thể lệ, tiêu chí về sản phẩm của từng lĩnh vực mà Ban tổ chức Giải thưởng đã đề ra.

Năm thứ hai được nằm trong hệ thống Giải thưởng chính thức của lĩnh vực CNTT, nhóm Khởi nghiệp được đánh giá đã thu hút nhiều sản phẩm từ phong trào khởi nghiệp đang rất phát triển hiện nay. Các sản phẩm dự thi lĩnh vực CNTT Khởi nghiêp hầu hết đều là startup hoặc đang làm trong doanh nghiệp khởi nghiệp. Điều này được chứng minh khi lĩnh vực sản phẩm CNTT Khởi nghiệp có số lượng tham gia đông đảo nhất, với 36 sản phẩm đủ điều kiện vào vòng chấm sơ khảo.

Mặc dù là hệ thống sản phẩm được đưa vào lần đầu tiên trong Giải thưởng năm 2018 này, song nhóm Sản phẩm Số triển vọng cũng đã có số lượng bài dự thi được lựa chọn vào chấm sơ khảo khá ấn tượng, với 23 sản phẩm. Những sản phẩm đều được triển khai với mục tiêu hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là xu hướng chuyển đổi số đang phát triển nhất hiện giờ.

Đặt niềm tin vào công tác “cầm cân, nảy mực” của các thành viên Hội đồng sơ khảo, ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí - đồng Trưởng ban tổ chức Giải thưởng NTĐV 2018 đã cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các thành viên Hội đồng chấm sơ khảo.

Đặt niềm tin vào công tác “cầm cân, nảy mực” của các thành viên Hội đồng sơ khảo, ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí - đồng Trưởng ban tổ chức Giải thưởng NTĐV 2018 đã cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các thành viên Hội đồng chấm sơ khảo. “Ban tổ chức mong muốn Ban giám khảo sẽ tận tâm, công tâm để có được nguồn nhân tài thành công, làm sao Nhân tài Đất Việt thực sự là bệ phóng thành công cho các startup Việt Nam” - ông Hoàn nói.

Dự kiến, trong buổi sáng nay, “giai đoạn một” của vòng chấm Sơ khảo sẽ được hoàn thành. Những sản phẩm dự thi đều được phân tích kỹ, mổ sẻ từng nội dung, đảm bảo tính công bằng cao nhất. Các giám khảo đã dành nhiều thời gian để tranh luận, đưa ra ý kiến đồng thời cùng thống nhất lựa chọn ra những sản phẩm xuất sắc nhất tiếp tục đi vào vòng trong của Giải thưởng với tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan nhất. Từng thành viên Hội đồng đều có những luận điểm chặt chẽ, trao đổi thẳng thắn, đánh giá xác thực nhất từng sản phẩm dự thi.

Danh sách Hội đồng sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT:

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/cong-nghe/201811/so-khao-giai-thuong-nhan-tai-dat-viet-2018-linh-vuc-cntt-tranh-luan-soi-noi-lua-chon-cong-minh-618449/