Snapdragon 865+, phiên bản nâng cấp của Snapdragon 865 dự kiến sẽ được Qualcomm cho ra mắt trong vài tháng tới

VietTimes -- Thông tin trên được một "leaker" chia sẻ trong một bài đăng trên mạng xã hội Weibo và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người

Rò rỉ thông tin của Snapdragon 865+ (Ảnh: Qualcomm)

Rò rỉ thông tin của Snapdragon 865+ (Ảnh: Qualcomm)

Những mẫu điện thoại sử dụng chip Snapdragon 865 đầu tiên vừa được công bố hồi đầu tuần qua. Những mẫu điện thoại này bao gồm Samsung Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra. Đây là 3 mẫu flagship mới nhất của hãng điện thoại lớn nhất Hàn Quốc. 

Mới đây một "leaker" đã có những tiết lộ rằng Qualcomm sẽ công bố phiên bản nâng cấp của chip Snapdragon 865 trong năm nay. Người dùng này cho biết, dòng chip này sẽ có tên gọi Snapdragon 865+ và sẽ được Qualcomm cho ra mắt vào quý 3 năm nay.

Snapdragon 865+, phiên bản nâng cấp của Snapdragon 865 dự kiến sẽ được Qualcomm cho ra mắt trong vài tháng tới ảnh 1

Nhiều khả năng Snapdragon 865+ sẽ được cho ra mắt trong quý 3 năm nay (Ảnh: Weibo)

Thông tin này được chia sẻ trên một bài viết được đăng trên Weibo của tài khoản Digital Chat Station. Trong bài viết, anh này nhấn mạnh rằng dòng chip Snapdragon 865+ sẽ được cho ra mắt vào quý 3 năm nay. Anh này cho biết thêm, phiên bản demo của bộ vi xử lý này sẽ có trong khoảng 2 tháng nữa.

Vào năm ngoái, Qualcomm đã phát hành hai bộ vi xử lý hàng đầu là Snapdragon 855 và Snapdragon 855+. Trên thực tế các con chip dòng "Plus" của Qualcomm cũng mới chỉ xuất hiện vài năm gần đây. Còn nhớ dòng chip Snapdragon 835 và Snapdragon 845 của Qualcomm đều không có phiên bản nâng cấp "Plus", thay vào đó là 2 dòng chip hoàn toàn mới là Snapdragon 820 và Snapdragon 821. Hai dòng chip kể trên được cho phát hành vào năm 2016.

Nhiều khả năng với chip Snapdragon 865+, Qualcomm sẽ nâng cấp hiệu năng CPU và GPU tốt hơn Snapdragon 865 phiên bản thông thường. Dự kiến khi được cho ra mắt chính thức, Snapdragon 865+ sẽ chở thành dòng chip chính sử dụng trên những mẫu flagship tiếp theo của các hãng như Xiaomi, OnePlus, Vivo, Nubia và Black Shark.

Nguồn: Gizmochina