Snapdragon 845 xuất hiện trong hồ sơ của Qualcomm gửi lên ITC

VietTimes – Mới đây, những tin đồn về sự xuất hiện của Snapdragon 845 lại sống dậy sau khi con chip này được hé lộ trong một báo cáo của Qualcomm gửi lên ITC nhằm trả đũa Apple vì bị “Quả táo cắn dở” ngừng chi trả tiền bản quyền.
Qualcomm Snapdragon 845
Qualcomm Snapdragon 845

Vào đầu năm nay, nhiều nguồn tin đã cho biết Snapdragon 845 sẽ là con chip SoC cao cấp tiếp theo của Qualcomm. Theo đó, con chip này sẽ sử dụng kiến trúc 7nm và cho hiệu năng cao hơn 25-35% so với Snapdragon 835. Tuy nhiên, những tin đồn đã nhanh chóng bị dập tắt khi mà dây chuyền sản xuất đại trà những con chip 7nm vẫn chưa thực sự sẵn sàng.

Samsung Galaxy S9 được đồn đoán sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng Snapdragon 845, trong khi đó LG cũng tuyên bố sẽ sử dụng dòng chip này cho những model cao cấp của mình trong năm 2018. Trong năm nay, LG đã phải sử dụng con chip Snapdragon 821 của năm 2016 cho các dòng sản phẩm cao cấp của mình bởi Samsung đã nhanh tay đặt hàng toàn bộ lô chip Snapdragon 835 đầu tiên để trang bị cho những chiếc Galaxy S8 và S8+ của họ.

Và mặc dù Snapdragon 845 vẫn chưa được thông báo chính thức nhưng nó đã được hé lộ trong một bản thảo hồ sơ được Qualcomm gửi lên Ủy ban thương mại quốc tế ITC nhằm chống lại Apple. Qualcomm đang muốn yêu cầu áp đặt một lệnh cấm nhập khẩu đối với các sản phẩm iPhone vào Mỹ - một động thái trả đũa việc Apple ngừng trả tiền bản quyền. Hồ sơ được Qualcomm đưa ra có một danh sách những con chip SoC của hãng đã được cấp bằng sáng chế, trong đó có con chip với tên mã SDM845 – chính là Snapdragon 845.