Smartphone RAM 10 GB đầu tiên ra mắt tại VN

Smartphone cao cấp nhất của Xiaomi vừa được giới thiệu tại Việt Nam. Mi Mix 3 trang bị màn hình trượt sử dụng nam châm vĩnh cửu giúp tăng tỷ lệ phủ nhưng vẫn đảm bảo độ bền.

Ngày 2/11, Xiaomi chính thức giới thiệu với người dùng Việt Nam mẫu Mi Mix 3, smartphone cao cấp nhất của hãng. Tuy nhiên, giá và thời gian lên kệ cụ thể vẫn chưa được công bố cụ thể.

Mi Mix 3 cho cảm giác cầm khá gọn tay. Toàn bộ mặt trước được phủ bởi màn hình OLED 6,4 inch, độ phân giải Full HD+. Theo Xiaomi, màn hình chiếm 93,4% mặt trước. Đây là tỷ lệ phủ màn hình lớn nhất hiện nay.

Để có tỷ lệ phủ này, Xiaomi chọn cách trang bị màn hình trượt cho Mi Mix 3.

Máy sử dụng cơ chế trượt nam châm vĩnh cữu trái cực. Theo Xiaomi, cơ chế này giúp bộ trượt có tuổi thọ lâu hơn. Tuy vậy âm thanh trượt khá to, gây khó chịu khi sử dụng. Người dùng có thể gán một số âm thanh hiệu ứng và tính năng cho màn hình trượt này.

Khác với Oppo Find X, bộ trượt của Mi Mix 3 chỉ giúp máy che đi phần camera trước. Camera sau vẫn có thể khởi động mà không cần trượt máy. Mi Mix 3 được trang bị cụm camera kép ở mặt lưng với độ phân giải 12 MP, hỗ trợ chụp ảnh xóa phông. Model này có khả năng chụp ảnh khá tốt. Ảnh chụp từ máy trong, chi tiết tốt, no màu. Tuy vậy trong điều kiện thiếu sáng máy yếu thế hơn Huawei P20 Pro. Ngoài ra máy được cải thiện chế độ chụp đêm so với Mi Mix 2S.

Máy cũng hỗ trợ 2 camera ở mặt trước có độ phân giải lần lượt 24 MP và 2 MP cùng với đèn flash LED.

Mi Mix 3 chỉ trang bị bảo mật cảm biến vân tay trong khi các hãng điện thoại đang dần kết hợp các hình thức bảo mật khác nhau như vân tay dưới màn hình, nhận diện gương mặt 2D, 3D.

Máy trang bị chipset Snapdragon 845, bộ nhớ trong 128 GB. Đặc biệt model này sở hữu dung lượng RAM 10 GB đầu tiên trên thế giới.

Theo một số thông tin, Xiaomi sẽ bán Mi Mix 3 vào cuối quý IV/2018. Tuy vậy giá vẫn chưa được hãng tiết lộ. Sau khi lên kệ, Mi Mix 3 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Oppo Find X, Huawei Mate 20 tại thị trường Việt Nam.

Theo Zing

http://news.zing.vn/smartphone-ram-10-gb-dau-tien-ra-mat-tai-vn-post889265.html