Smartphone Nokia 3 lộ cấu hình

Mẫu smartphone Nokia 3 sắp ra mắt được cho là sẽ trang bị bộ xử lý lõi tứ, RAM 2GB và chạy Android 7 Nougat.
Bộ đôi smartphone Android Nokia 3 và Nokia 5 được khẳng định sẽ xuất hiện tại MWC 2017.
Bộ đôi smartphone Android Nokia 3 và Nokia 5 được khẳng định sẽ xuất hiện tại MWC 2017.

Mới hôm 14/2, HMD Global - đối tác Phần Lan chịu trách nhiệm chính trong việc sản xuất điện thoại Nokia được khẳng định sẽ giới thiệu 2 mẫu smartphone mới cùng một mẫu điện thoại cơ bản (feature phone) trong khuôn khổ triển lãm MWC diễn ra vào cuối tháng 2 này. Tiếc là tại thời điểm đó, fan hâm mộ Nokia chỉ mới phần nào nắm được cấu hình và giá bán của mẫu Nokia 5 sắp ra mắt.

May mắn là theo cập nhật mới nhất, mẫu smartphone Nokia 3 đã lộ thêm nhiều thông tin phần cứng quan trọng. Cụ thể, Nokia 3 cũng được khẳng định sẽ trang bị màn hình 5,2 inch tựa như đàn anh Nokia 5.

Nguồn tin rò rỉ khẳng định độ phân giải màn hình của Nokia 3 sẽ ở mức HD. Mẫu smartphone Android Nougat sắp ra mắt này cũng sẽ trang bị bộ xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 425, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, camera chính 13MP, camera selfie 5MP ở mặt trước.

Như PC World Vietnam từng thông tin, Nokia 5 được cho là sẽ trang bị màn hình 5,2 inch độ phân giải 720p, RAM 2GB, camera 12MP và cũng mang trên mình nội lực từ bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 430 tựa như đàn anh Nokia 6.

Trong khi đó, mẫu Nokia 3 được kỳ vọng sẽ là một đại diện được ra đời nhằm khuấy động phân khúc smartphone phổ thông. Hiện chưa rõ liệu bộ đôi smartphone Nokia 3 và Nokia 5 sẽ được mở bán cho những thị trường chiến lược nào. Được biết, mẫu smartphone Nokia 6 ra mắt cách đây không lâu chủ yếu chỉ dành cho fan của Nokia tại thị trường Trung Quốc.

Theo PC World VN