Smartphone màn hình gập, tích hợp 5G sẽ sớm ra mắt

Samsung cho biết hãng sẽ sớm phát hành mẫu điện thoại thông minh màn hình gập, hỗ trợ mạng 5G nhằm cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Theo Engadget, Samsung vừa công bố lợi nhuận quý III/2018 đạt 15,45 tỷ USD. Đây là mức lợi nhuận cao kỷ lục mà công ty Hàn Quốc đạt được. Trong đó, hoạt động kinh doanh chip chiếm phần lớn doanh thu. Nó giúp hãng kiếm về 12 tỷ USD lợi nhuận trong 22 tỷ USD doanh thu từ mảng này.

Mảng kinh doanh smartphone của Samsung cũng đạt doanh thu 22 tỷ USD, tuy nhiên, lợi nhuận trong quý III chỉ đạt 1,9 tỷ USD do suy giảm doanh số từ những sản phẩm tầm trung và giá rẻ, trong khi đó chi phí marketing tăng cao.

Smartphone màn hình gập và hỗ trợ kết nối 5G là trọng tâm phát triển trong năm tới của Samsung. Ảnh: GSMArena.

Samsung cho biết năm 2019 công ty sẽ đẩy mạnh việc phát triển ở phân khúc cao cấp bằng cách tung ra chiếc điện thoại thông minh có màn hình gập và tích hợp công nghệ mạng 5G. Thêm vào đó, hãng cũng sẽ thay đổi chiến lược cho các sản phẩm tầm trung nhằm thu hút khách hàng hơn.

Theo các thông tin rò rỉ gần đây, chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới sẽ được Samsung giới thiệu vào tháng 11. Nó có thể tăng gấp đôi kích thước và sử dụng như một chiếc máy tính bảng khi ở chế độ toàn màn hình.

Chưa dừng lại ở đó, công ty có kế hoạch cung cấp loại màn hình gập này cho các hãng xe hơi hoặc tích hợp chúng lên những thiết bị có kích thước lớn hơn như máy tính xách tay.

Điều này nằm trong nỗ lực mở rộng hoạt động mảng kinh doanh màn hình OLED của công ty. Mảng kinh doanh này đang cho thấy mức tăng trưởng lợi nhuận cao hơn quý trước do nhu cầu của các hãng về những tấm nền màn hình linh hoạt.

Ngoài ra, Samsung cũng cho biết công ty sẽ tích hợp công nghệ 5G vào các bộ xử lý do hãng sản xuất nhằm tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Theo Zing

http://news.zing.vn/smartphone-man-hinh-gap-tich-hop-5g-se-som-ra-mat-post888775.html