Smartphone camera kép đầu tiên của Sony sẽ có dải ISO cực cao, chất lượng 'ngang ngửa' DSLR

Sony đã thực hiện vài thay đổi lớn cho dòng Xperia bằng việc ra mắt bộ đôi Xperia XZ2 và XZ2 Compact tại MWC 2018, nhưng vẫn còn đó các thay đổi đang được hãng 'ấp ủ'.
Smartphone camera kép đầu tiên của Sony sẽ có dải ISO cực cao, chất lượng 'ngang ngửa' DSLR - Ảnh 1

Nếu để ý, bạn sẽ thấy cả XZ2 và XZ2 Compact đều không có camera kép, điều mà Galaxy S9+ mới ra mắt hay nhiều mẫu flagship từ các hãng khác đã áp dụng.

Tuy nhiên, có thể Sony sẽ trang bị camera kép cho các dòng flagship sắp tới của hãng. Theo Android Authority, trong cuộc họp báo nói về 2 mẫu smartphone mới, nhà sản xuất Nhật Bản đã hé lộ chút ít thông tin về một thiết bị mới với bộ xử lý tín hiệu ảnh Fusion Image Signal Processor.

Với bộ xử lý này, camera trên điện thoại Xperia có thể điều chỉnh dải ISO lên đến 51.200 cho hình ảnh và 12.800 cho quay phim, một con số chưa từng có trước đây trên smartphone.

Bộ xử lý mới sẽ là một phần của cụm camera kép. Với dải ISO cực cao, những chiếc Xperia dùng camera kép có thể chụp ảnh trong điều kiện cực tối với chất lượng mà theo Sony là "ngang ngửa" máy ảnh DSLR.

Như vậy, sau ngôn ngữ thiết kế mới trên XZ2 và XZ2 Compact, nhà sản xuất Nhật Bản sẽ tiếp tục mang đến những điều mới mẻ lên dòng Xperia trong tương lai, một trong số đó là cụm camera kép đầy ấn tượng.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2415772/smartphone-camera-kep-dau-tien-cua-sony-se-co-dai-iso-cuc-cao-chat-luong-ngang-ngua-dslr