Smartphone 6 camera sau của Sony: nhiều có làm nên chuyên?

Kỷ lục của Nokia 9 PureView bị "lung lay" khi Sony được cho là đang phát triển smartphone Xperia trang bị đến... 6 camera sau.

Theo Android Authority, nguồn tin từ tài khoản Twitter Max J cho biết Sony đang phát triển một smartphone có 8 camera, gồm 2 camera trước và lên đến 6 camera ở mặt sau.

Tất nhiên, dù thông tin của Max J khá uy tín nhưng chúng ta vẫn nên xem đây chỉ là tin đồn và mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi. Xét cho cùng thì chất lượng camera trên smartphone Sony chưa bao giờ được đánh giá quá tốt, do đó việc "chơi nổi" với 6 camera sau có thể là nỗ lực cải thiện của Sony.

Về thông số rò rỉ, 2 camera trước trên thiết bị thử nghiệm của Sony gồm 1 cảm biến ToF (Time-of-Flight) 0.3MP và cảm biến chính 10MP. Với 6 camera phía sau, chúng ta lần lượt có các cảm biến 20MP, 8MP, 48MP, 12MP, 16MP và 0.5MP. Cảm biến 0.5MP sẽ là cảm biến ToF, 5 cảm biến còn lại đều có khẩu độ f/2.4, trong đó 2 cảm biến 48MP và 12MP có thêm khẩu f/1.2 để thay đổi tùy theo điều kiện môi trường xung quanh.

Chưa rõ các cảm biến còn lại có tác dụng gì. Trên Nokia 9 PureView, nhà sản xuất kết hợp nhiều camera RGB và trắng đen để tạo ra ảnh có chiều sâu và độ sáng tốt hơn. Nếu bạn còn nhớ thì Light, công ty đứng sau công nghệ máy ảnh của Nokia 9 PureView cũng đang hợp tác với Sony để tạo ra thiết kế tham chiếu cho hệ thống nhiều camera sử dụng cảm biến do Sony cung cấp. Do đó một sản phẩm Sony với 6 camera sau là cách tốt để "lôi kéo" nhiều nhà sản xuất hợp tác sử dụng cảm biến Sony và công nghệ của Light.

Một cách tiếp cận khác là Sony có thể kết hợp nhiều camera telephoto, góc siêu rộng, nhận diện chiều sâu,... cho mọi chế độ, điều kiện chụp ảnh khác nhau, còn cảm biến 3D ToF sẽ dành cho các tính năng AR tương tự những flagship gần đây của Samsung hay Huawei.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2854163/smartphone-6-camera-sau-cua-sony-nhieu-co-lam-nen-chuyen