Singapore dự kiến áp dụng Chỉ số thành phố thông minh riêng

Tháng 10 tới, quốc gia này sẽ đưa ra Chỉ số thành phố thông minh riêng nhằm đánh giá mức độ hài lòng của người dân nước này trong việc sử dụng công nghệ.

Thành phố Singapore. (Nguồn: CIO.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tháng 10 tới, quốc gia này sẽ đưa ra Chỉ số thành phố thông minh riêng nhằm đánh giá mức độ hài lòng của người dân nước này trong việc sử dụng công nghệ.

Nằm trong tốp 10 nước đứng đầu bảng xếp hạng các thành phố thông minh quốc tế, giờ đây Singapore muốn đưa ra một chỉ số toàn diện của riêng mình, không giống với chỉ số của các nước khác vốn được đưa ra bởi các tổ chức tư vấn và công nghệ. Chỉ số của Singapore coi phản hồi của người dân là một trong những thước đo.

Chỉ số này được Viện phát triển nghiên cứu quốc tế (IMD) phối hợp trường Đại học công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) phát triển dựa trên ý tưởng về một cách thức mới để đánh giá các thành phố thông minh.

Trả lời phỏng vấn báo The Straits Times, giáo sư Chan Heng Chee, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về các thành phố đổi mới Lý Quang Diệu thuộc SUTD, cho rằng chỉ số thành phố thông minh của Singapore khác với các quốc gia khác ở chỗ chỉ số này toàn diện, đánh giá không chỉ về công nghệ mà còn về mức độ hài lòng của người dân.

Giới chức Singapore sẽ tiến hành khảo sát 200 người dân mỗi thành phố để đánh giá mức độ hài lòng của họ đối với việc sử dụng công nghệ trong việc giải quyết các vấn đề xã hội như tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm, nhà ở và mức độ an toàn nơi công cộng…tại thành phố của mình.

“Công cụ hành động” này cung cấp cái nhìn sâu cho giải pháp xây dựng các thành phố thông minh thông qua việc học hỏi các thành phố khác đồng thời tiếp nhận phản hồi của người dân để định hình việc hoạch định chính sách cấp thành phố./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/singapore-du-kien-ap-dung-chi-so-thanh-pho-thong-minh-rieng/580043.vnp