Sếp Intel tiết lộ lý do của quyết định rút khỏi thị trường mạng 5G

Intel đã công bố việc hãng rút khỏi thị trường mạng di động 5G vào đầu tháng này và nay CEO Bob Swan tiết lộ lý do của quyết định bất ngờ này.

CEO Bob Swan của Intel. (Nguồn: Getty Images)

Intel đã công bố việc hãng rút khỏi thị trường mạng di động 5G vào đầu tháng này và nay CEO Bob Swan tiết lộ lý do của quyết định bất ngờ này.

Theo ông Bob Swan, Intel đã kết luận rằng hãng này sẽ không thu được lợi nhuận một khi Apple và Qualcomm giải quyết tranh chấp pháp lý - một thỏa thuận có nghĩa là Qualcomm sẽ cung cấp trở lại chip modem cho Apple.

"Trước thông báo của Apple và Qualcomm, chúng tôi đã đánh giá triển vọng lợi nhuận của chúng tôi khi cung cấp công nghệ này [chip modem 5G] cho điện thoại thông minh và kết luận rằng chúng tôi không thấy một con đường nào," ông Swan nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Nhật báo Phố Wall (The Wall Street Journal).

Tin tức về việc Intel đã rút khỏi việc kinh doanh chip modem 5G xuất hiện chỉ vài giờ sau khi thỏa thuận Apple-Qualcomm được công bố.

Theo thông báo từ Intel, công ty này sẽ "hoàn thành đánh giá về các cơ hội phát triển chip modem 4G và 5G cho máy tính, internet kết nối vạn vật (IoT) và các thiết bị tập hợp dữ liệu khác," trong khi vẫn tiếp tục theo đuổi các cơ hội đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng mạng 5G."

Intel vẫn sẽ tiếp tục cung cấp chip modem 4G LTE cho iPhone năm 2019./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/sep-intel-tiet-lo-ly-do-cua-quyet-dinh-rut-khoi-thi-truong-mang-5g/566434.vnp