Sẽ như thế nào nếu camera trên smartphone có thể tháo rời?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vivo vừa mới công bố một ý tưởng thiết kế smartphone táo bạo - một chiếc điện thoại được trang bị cụm camera selfie có thể tháo rời linh hoạt.
Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Sự sáng tạo của con người là không giới hạn và trong lĩnh vực thiết kế điện thoại thông minh cũng vậy. Sau mẫu camera “thò thụt”, camera dưới màn hình, mới đây, Vivo đang khiến giới công nghệ ngạc nhiên khi đưa ra ý tưởng về một mẫu điện thoại được trang bị camera selfie có thể tháo rời linh hoạt - SlashGear cho hay.

Mẫu smartphone mới được Vivo đặt tên là IFEA, cho phép người dùng có thể tháo cụm camera selfie ra khỏi điện thoại và biến chúng trở thành một thiết bị độc lập. Ý tưởng này đã giúp công ty giành được Giải thưởng Thiết kế Red Dot (Red Dot Design Award) 2020.

Theo Vivo, máy ảnh này có thể được sử dụng qua hình thức không dây và thậm chí là gắn vào các vật thể khác (như vòng cổ của một chú chó) nhằm mang lại những trải nghiệm chụp ảnh độc đáo. Như vậy, có khả năng Vivo sẽ trang bị pin riêng cho máy ảnh cùng một số công nghệ kết nối từ xa, có thể là Bluetooth.

Ảnh: Lowyat.NET
Ảnh: Lowyat.NET

Đáng chú ý, theo tiết lộ từ nhà sản xuất, hệ thống mô-đun máy ảnh tháo rời này còn có thể điều khiển được bằng lệnh thoại (tính năng điều khiển bằng giọng nói). Mô tả trên website của Red Dot như sau:


“IFEA đi kèm với nhiều phụ kiện và cơ chế hỗ trợ gồm các chế độ khác nhau để tăng tính ổn định cũng như khả năng hoạt động. Nhờ đó, bạn có thể quay video khi đang đi bộ hoặc khi chơi thể thao mà không ảnh hưởng đến độ ổn định hình ảnh. Thiết bị có thể được sử dụng liền mạch với camera gốc của điện thoại thông minh”.

Hiện chưa rõ khi nào Vivo sẽ hiện thực hóa ý tưởng này. Nếu hãng có thể sản xuất hàng loạt mẫu điện thoại thông minh có cụm camera linh hoạt như trên thì đây sẽ là một bước đột phá lớn trong cuộc đua thiết kế smartphone.

Theo Phone Arena