Sẽ công bố chỉ số An toàn thông tin trên phạm vi toàn quốc vào ngày 30/11 tới

VietTimes -- Chỉ số này là kết quả khảo sát từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tập đoàn, tổng công ty, các tổ chức tín dụng và khối các cơ quan  nhà nước. Đây là căn cứ để các cơ quan nhà nước xây dựng chính sách trong lĩnh vực ATTT, đồng thời giúp các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá được thực trạng bảo đảm ATTT của đơn vị mình. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hội thảo – triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018, sẽ được tổ chức vào ngày 30/11 tới là sự kiện quan trọng và nổi bật trong lĩnh vực ATTT tại Việt Nam. Sự hiện được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, sự kiện thường niên lần thứ 11 này do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) và Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng) tổ chức. 

Năm nay, Ngày An toàn thông tin Việt Nam diễn ra trong xu thế chung thế giới bắt đầu vào thời kỳ của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh. Trong bối cảnh đó, bảo đảm ATTT sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT-TT. ATTT cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội. Điều đó được thể hiện trong chủ sự kiện: “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”

Hội thảo sẽ bao gồm Phiên khai mạc toàn thể diễn ra vào buổi sáng, với Báo cáo thực trạng ATTT Việt Nam 2018  và các chỉ số đánh giá của VNISA, tham luận của các tập  đoàn lớn trong nước và quốc tế như Amazon Web Servers, Google, Cisco, Huawei, Jiral, Viettel…. về các vấn đề liên quan tới bảo vệ thông tin người dùng, bảo đảm ATTT cho IoT, điện toán đám mây dựa trên công nghệ AI phục vụ cho thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Buổi chiều sẽ đồng thời diễn ra 2 phiên hội thảo chuyên đề với các chủ đề: Chuyển đổi số, IoT và bảo mật dữ liệu; và Công nghệ AI, điện toán đám mây và bảo đảm An toàn thông tin.

Sự kiện Ngày An toàn thông tin năm 2017.
Sự kiện Ngày An toàn thông tin năm 2017. 

Song hành cùng Hội thảo là khu Triển lãm với 25 gian hàng của các Tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong  và ngoài nước nhằm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ an toàn thông tin tiên tiến nhất.

Điểm đặc biệt, năm nay sẽ có một khu vực mang tính chuyên môn cao là Khu vực trình diễn Công nghệ An toàn thông tin. Khu vực này dành riêng cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các kỹ sư về ATTT giới thiệu các sản phẩm, các demo công cụ mới nhất về bảo mật, an toàn thông tin với khách mời Hội thảo.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018, nhiều hoạt động khác được triển khai nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích ứng dụng, phát triển sản phẩm, dịch vụ ATTT nội địa, như cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin 2018, khảo sát thực trạng về ATTT trên phạm vi toàn quốc và công bố Chỉ số ATTT với đối tượng khảo sát là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tập đoàn, tổng công ty, các tổ chức tín dụng và khối các cơ quan  nhà nước.

Cùng với đó, là chương trình bình chọn danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao”, “Sản phẩm ATTT mới xuất sắc”và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu” năm 2018; và Khóa đào tạo nâng cao về ATTT (miễn phí), với sự tham gia của hơn 50 cán bộ quản trị hệ thống thông tin, an toàn thông tin.