SBS và Nova Finance hợp tác chiến lược

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – SBS sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính chứng khoán cho nhóm Nova Finance. Ngược lại, Nova Finance cam kết ưu tiên sử dụng các dịch vụ tài chính chứng khoán của SBS.
SBS và Nova Finance hợp tác chiến lược
SBS và Nova Finance hợp tác chiến lược

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (CTCP Chứng khoán SBS – Mã CK: SBS) vừa ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược toàn diện với CTCP Tổng Công ty Nova Finance (Nova Finance).

Theo đó, SBS sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính chứng khoán, các dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp như phát hành cổ phiếu, trái phiếu, tư vấn M&A tới các thành viên thuộc Nova Finance và giữa 2 bên tới khách hàng cá nhân.

Cụ thể, các thành viên thuộc Nova Finance sẽ được miễn phí giao dịch chứng khoán và được áp dụng phí vay với lãi suất ưu đãi đặc biệt của SBS.

Bên cạnh đó, các khách hàng VIP và Priority của SBS có sử dụng quyền mua trái phiếu của Nova Finance cũng sẽ nhận được những ưu đãi chiết khấu đặc biệt nằm trong hệ sinh thái của Nova Group.

Ở hướng ngược lại, Nova Finance cam kết ưu tiên sử dụng các dịch vụ tài chính chứng khoán của SBS.

Kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ của SBS

Kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ của SBS

Ít ngày trước, SBS đã có báo cáo về đợt chào bán riêng lẻ 150 triệu cổ phần cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Theo đó, công ty chứng khoán này chỉ phân phối được 19,9 triệu cổ phiếu SBS, tương đương 13,3% tổng số cổ phiếu chào bán, cho 4 nhà đầu tư cá nhân. Trong đó, các ông Nguyễn Phan Việt và Huỳnh Thanh Nhơn mỗi người được phân phối 6,3 triệu cổ phiếu; ông Trần Tuấn Anh và bà Nguyễn Thị Hải Lý mỗi người được phân phối 3,6 triệu cổ phiếu.

Hậu giao dịch, nhóm nhà đầu tư kể trên nắm giữ 13,6% vốn điều lệ của SBS.

Thương vụ chào bán riêng lẻ từng được tin rằng sẽ góp phần 'mở đường' cho một tập đoàn lớn thâu tóm cổ phần chi phối ở SBS.

“Đó là một công ty lâu đời trên sàn chứng khoán, có số lượng cổ đông đông đảo. Cả hai bên sẽ tận dụng thế mạnh của nhau để cùng phát triển”, lãnh đạo SBS chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 (AGM 2022).

Song, với kết quả phát hành nêu trên, màn đổi chủ ở SBS xem như vẫn chưa thể diễn ra. Tuy vậy, nó cũng mang tới nhiều gợi ý về sự xuất hiện của một 'tay chơi' mới ở công ty chứng khoán này.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, ông Nguyễn Phan Việt (SN 1987) từng nắm giữ tới lượng lớn cổ phần của CTCP Đầu tư phát triển Cửu Long (Cửu Long) và CTCP Phát triển nghỉ dưỡng Đà Nẵng (Nghỉ dưỡng Đà Nẵng).

Tháng 4/2022, vị trí tổng giám đốc của công ty Nghỉ dưỡng Đà Nẵng đã được chuyển giao từ bà Trần Thị Kiều Tiên (SN 1984) sang ông Hà Đăng Sáng (SN 1985).

Ông Hà Đăng Sáng, nên biết, còn là người đại diện theo pháp luật của CTCP Đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam, CTCP Bất động sản Phú Hữu và CTCP Đầu tư Mega Capital./.